Vi khuẩn Salmonella là gì? Cách phòng ngừa vi khuẩn Salmonella
19/04/2022Salmonella là một chi vi khuẩn Gram âm hình que (trực khuẩn) thuộc họ Enterobacteriaceae. Có 02 loài Salmonella là Salmonella enterica và Salmonella bongori.
Salmonella là một chi vi khuẩn Gram âm hình que (trực khuẩn) thuộc họ Enterobacteriaceae. Có 02 loài Salmonella là Salmonella enterica và Salmonella bongori.
Vi khuẩn là một nhóm vi sinh vật nhân sơ đơn bào có kích thước rất nhỏ, đôi khi còn được gọi là vi trùng, một số thuộc loại ký sinh trùng, Thành tế bào vi khuẩn cấu tạo chủ yếu từ peptidoglycan
Vi sinh vật (microorganism) hay vi khuẩn (microbe) là một sinh vật có kích thước siêu nhỏ, có thể tồn tại ở dạng đơn bào hoặc ở dạng tế bào thuộc địa.
Thuật ngữ là những từ ngữ biểu thị khái niệm khoa học, công nghệ, thường được dùng trong các văn bản khoa học, công nghệ
Ethylene Oxide là một hợp chất được sử dụng làm sản phẩm khử trùng, hun trùng rất hiệu quả dành cho sản phẩm nông sản, thực phẩm.
Staphylococcus aureus là một loại vi khuẩn Gram dương hình cầu có đường kính khoảng 1 µm tạo thành từng đám
Chất chuẩn có ứng dụng xác định thành phần và tính chất của vật liệu hay hóa chất. Có nhiều loại phụ thuộc vào tiêu chí như dạng tồn tại, chức năng và mục đích, độ chính xác... Ứng dụng của nó phổ biến nhất trong nghiên cứu khoa học, kiểm nghiệm hiệu quả sản phẩm.
Thử nghiệm thành thạo là một trong các phương thức nhằm đảm bảo chất lượng kết quả thử nghiệm. Tham gia thử nghiệm thành thạo sẽ đánh giá và giám sát việc thực hiện phép thử hoặc phép đo cụ thể của phòng thử nghiệm.
Hóa học lớp 8 là nội dung đầu tiên của bộ môn Hóa học, cung cấp mảng kiến thức quan trọng về nguyên tử, phân tử.
Các chất phụ gia thực phẩm được hiểu là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng