Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Trao đổi kinh nghiệm

Nghiên cứu sử dụng tấm lưới gia cố trong điều trị thoát vị hoành

12/11/2023

Các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska, Stockholm, Thụy Điển, đã thực hiện một nghiên cứu dài hạn về việc sử dụng tấm lưới gia cố (mesh) trong điều trị thoát vị hoành (thoát vị gián đoạn) cho bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

Da in sinh học giống da người chữa lành vết thương nhanh và hiệu quả hơn

29/10/2023

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã kết hợp sáu loại tế bào da cơ bản với hydrogel chuyên dụng để “in” một làn da dày, nhiều lớp. Khi được cấy ghép, da sinh học sẽ kết hợp thành công với các mô xung quanh để chữa lành vết thương nhanh và ít để lại sẹo.

Tirzepatide kiểm soát tiểu đường và giảm cân hiệu quả hơn so với semaglutide

22/10/2023

Tirzepatide vượt trội hơn semaglutide trong cả việc kiểm soát lượng đường trong máu và về trọng lượng cơ thể mà bệnh nhân giảm được

Bộ test kit phát hiện độc tố do vi khuẩn Porphyromonas gingivalis sản sinh gây viêm nướu

08/10/2023

Viêm nướu có thể dẫn đến tình trạng mất răng và vi khuẩn gây bệnh nướu răng cũng có thể xâm nhập vào máu và gây ra bệnh tim hoặc các bệnh lý khác

Các hạt gỉ từ tính giúp loại bỏ estrogen trong nước

07/09/2023

Estrogen có thể gây hại cho thực vật và động vật thủy sinh khi xâm nhập vào các tuyến đường thủy thông qua các dòng chất thải nông nghiệp và chất thải của con người.

Phương pháp BEE-ST giúp theo dõi động lực phát triển của xương và răng theo thời gian

29/08/2023

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Masaryk-Cộng hòa Séc, đã đổi mới kỹ thuật để theo dõi sự phát triển của xương, động lực tăng trưởng và quá trình lành vết thương trên mô hình chuột.

Liệu pháp dựa trên kháng thể giúp chống lại cúm B

20/08/2023

Các nhà khoa học đã thử nghiệm những cách mới để chống lại bệnh cúm bằng liệu pháp dựa trên kháng thể, có thể hiệu quả trong việc chống lại bệnh cúm B.

Xốp nổi giúp xử lý tảo nở hoa gây hại trên bề mặt nước

13/08/2023

Vào giai đoạn nóng đỉnh điểm của mùa hè, du khách đi biển không muốn chuyến đi của họ bị cản trở bởi hiện tượng tảo nở hoa gây hại (HAB). 

Tản nhiệt chip điện tử bằng hợp chất từ nhựa photopolyme

26/07/2023

Bằng cách bổ sung các "mảnh" boron nitrit vào nhựa hoạt hóa ánh sáng (photopolyme), nhóm nghiên cứu đã tăng gấp đôi khả năng dẫn nhiệt của vật liệu

Hướng điều trị thiếu máu mới ở bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính

17/07/2023

Bệnh bạch cầu mạn dòng lympho (CLL) là một bệnh ác tính tăng sinh lympho không đau làm tổn thương các tế bào lympho trưởng thành, chủ yếu ảnh hưởng đến người cao tuổi. CLL là loại bệnh bạch cầu phổ biến nhất ở phương Tây.