Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Những phòng thí nghiệm khoa học khắc nghiệt nhất thế giới

30/01/2023

Để tôn vinh tinh thần và quyết tâm không ngừng nghỉ của các nhà khoa học trên toàn cầu, Vinalab sẽ đưa bạn vào một chuyến tham quan những phòng thí nghiệm khoa học khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học

16/01/2023

Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số 16/2022/TT-BKHCN về “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu diezen và nhiên liệu sinh học”.

Chlorpyrifos là gì? Loại thuốc trừ sâu này có hiệu quả hay không

04/01/2023

Chlorpyrifos (CPS) hay còn được gọi là Chlorpyrifos ethyl, là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ gốc Organophosphate. Chlorpyrifos được sử dụng trên cây trồng, động vật và các công trình để tiêu diệt một số loài gây hại, kể cả mối, muỗi và giun.

Biến rác thải nhựa thành nhiên liệu sạch

26/12/2022

Nhựa đang trở thành thứ gây ô nhiễm môi trường lớn nhất trong lòng đất, trên không khí và dưới đại dương. Chính vì vậy mà việc nghiên cứu xử lý, tái chế nhựa đã trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm đặc biệt và tốn nhiều công sức nghiên cứu của các nhà khoa học trên khắp thế giới.

Tiến sĩ tạo vật liệu biến nước biển thành nước sạch sinh hoạt

30/01/2023

Tận dụng polyphenol tự nhiên có trong trà xanh và cấu trúc xốp đa lớp của quả phật thủ, TS Phạm Tiến Thành cùng cộng sự phát triển thành công vật liệu quang nhiệt giá rẻ.

Loại vải tự động làm mát hoặc cách nhiệt theo điều kiện môi trường

03/01/2023

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Maryland đã tạo ra một loại vải có thể tự động điều chỉnh lượng nhiệt truyền qua. Trong điều kiện môi trường ấm và ẩm như những vị trí trên cơ thể sắp đổ mồ hôi, vải cho phép bức xạ hồng ngoại (nhiệt) đi qua.

Máu nhân tạo được thử nghiệm trong một nhóm tình nguyện viên đầu tiên

15/12/2022

Gần 10 tình nguyện viên khỏe mạnh đang chuẩn bị tham gia trải nghiệm truyền máu nhân tạo đầu tiên từ nay đến cuối năm 2023. Hai trong số họ được truyền khoảng hai thìa máu được nuôi cấy từ các tế bào gốc. Thử nghiệm này mang lại nhiều hy vọng cho sự ra đời của máu nhân tạo.

Nhà khoa học Việt tìm ra chất chống tiểu đường có trong gạo trắng

25/11/2022

Công trình nghiên cứu do PGS. Trần Đăng Xuân tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) đã phát hiện và phân lập 2 hợp chất quý Momilactones A và B có hoạt tính ức chế các enzyme trong gạo trắng.