Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Gen là gì? Đột biến gen là gì? Cấu trúc của gen, DNA, RNA

21/05/2022

Gen là đơn vị vật chất có chức năng di truyền. Gen chứa đựng những thông tin cần thiết trong việc hình thành, phát triển và hoạt động của một cá thể. Mỗi gen gồm 2 bản sao, một của cha và một của mẹ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiễu rõ gen là gì, bài viết sau của Vinalab sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào về khái niệm “Gen”.

Sắc ký là gì? Các kỹ thuật sắc ký và phương pháp sắc ký phổ biến hiện nay

07/05/2022

Sắc ký là một trong các kĩ thuật phân tích thường dùng trong phòng thí nghiệm của bộ môn hóa học phân tích dùng để tách các chất trong một hỗn hợp.

Khối phổ là gì? Máy đo phổ khối lượng, khối phổ kế là gì?

28/04/2022

Phương pháp khối phổ MS là một kỹ thuật phân tích được sử dụng để đo tỷ lệ khối lượng trên điện tích của các ion, kết quả được trình bày dưới dạng một phổ khối lượng

Cần lưu ý những thông tin gì trên bao bì thực phẩm?

25/04/2022

Hiểu đúng ý nghĩa của các thông tin trên bao bì thực phẩm sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được các sản phẩm phù hợp, tránh gặp các vấn đề về sức khỏe.

Tác dụng phụ khi giảm cân tại nhà bằng nha đam

16/05/2022

Nhiều người đang tìm cách uống nha đam để giảm cân nhanh, giảm cân an toàn tại nhà, tuy nhiên phương pháp này cũng gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Tiêu chuẩn ISO/TS 5798 - thiết lập hướng dẫn thử nghiệm axit nucleic đối với SARS-CoV-2

15/05/2022

Tiêu chuẩn ISO/TS 5798 được công bố gần đây cung cấp hướng dẫn thiết kế, phát triển, xác minh, xác nhận và thực hiện các xét nghiệm phân tích để phát hiện virus Corona gây nên hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-Cov-2) bằng phương pháp khuếch đại axit nucleic

Cảnh báo dùng nước sát khuẩn chứa Methanol nguy hiểm tới tính mạng

11/05/2022

Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay yêu cầu tăng cường quản lý sản phẩm chứa Methanol.

Tác hại của việc để điều hòa bẩn không được vệ sinh

25/04/2022

Điều hòa là sản phẩm không thể thiếu đối với cuộc sống hiện nay, nhất là trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên hiện nay đa phần mọi người đều mặc định điều hòa sẽ sử dụng như thế cho đến lúc hỏng thì mới sửa chữa và vệ sinh