Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Tryptophan trong chế độ ăn và vi khuẩn đường ruột chống nhiễm trùng E. coli

08/04/2024

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, vi khuẩn đường ruột và chế độ ăn giàu axit amin tryptophan đóng vai trò bảo vệ chống lại vi khuẩn E. coli gây bệnh, có thể là nguyên nhân gây khó chịu ở dạ dày, chuột rút, sốt, xuất huyết đường tiêu hóa và suy thận.

Pin không chứa coban cung cấp năng lượng cho ô tô trong tương lai

19/02/2024

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ đã thiết kế được loại vật liệu pin cung cấp năng lượng bền vững cho ô tô điện.

Bóng bán dẫn mới làm từ phốt pho đen đơn lớp và arsenide gecmani

21/01/2024

Vật liệu bán dẫn hai chiều (2D) tỏ ra rất hứa hẹn cho sự phát triển của các thiết bị điện tử khác nhau, bao gồm cả thiết bị đeo được và các thiết bị điện tử nhỏ gọn hơn. 

Kem “siêu melanin” bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và chữa lành vết thương

04/12/2023

Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra một loại kem có chứa phiên bản tổng hợp và cải tiến của melanin loại bỏ gốc tự do, được sản sinh một cách tự nhiên để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và đẩy nhanh quá trình chữa lành tổn thương.

Nghiên cứu diễn biến nguồn nước, chất lượng nước và đề xuất các giải pháp khai thác thích hợp

08/04/2024

Đồng bằng bông Cửu Long (ĐBSCL) có diện tích khoảng 4 triệu ha, trong đó diện tích chịu ảnh hưởng của lũ tiềm năng hàng năm lên tới trên 2 triệu ha

Nghiên cứu dây chuyền pilot sản xuất nhựa polyeste không no (PEKN) chịu bức xạ UV

19/02/2024

Polyeste không no (PEKN) là một trong những nhựa nhiệt rắn có tầm quan trọng đặc biệt, được sản xuất với khối lượng lớn, tính chất cơ lý của nhựa sau đóng rắn

Bán tổng hợp β-glucan sulfat từ nấm men Saccharomyces cerevisiae làm nguyên liệu điều trị ung thư

21/01/2024

Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy đã thành công trong việc chuyển hóa β-glucan thành β-glucan sulfat qui mô thí nghiệm, có hoạt tính, để làm dược liệu hỗ trợ điều trị ung thư

Xử lý nước thải chăn nuôi bằng vi tảo và màng lọc

04/12/2023

TS. Nguyễn Tuấn Minh và nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Môi trường đã thành công trong việc phát triển công nghệ nước thải ô nhiễm hữu cơ bằng phương pháp vi tảo kết hợp màng lọc.