Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Kiến thức hữu ích

Khử mặn bằng màng lọc polyester mới tiết kiệm chi phí

16/05/2024

Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh, Trung Quốc đã tạo ra loại màng lọc có độ bền cao và tiết kiệm chi phí, có tác dụng khử mặn,

Tryptophan trong chế độ ăn và vi khuẩn đường ruột chống nhiễm trùng E. coli

08/04/2024

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, vi khuẩn đường ruột và chế độ ăn giàu axit amin tryptophan đóng vai trò bảo vệ chống lại vi khuẩn E. coli gây bệnh, có thể là nguyên nhân gây khó chịu ở dạ dày, chuột rút, sốt, xuất huyết đường tiêu hóa và suy thận.

Pin không chứa coban cung cấp năng lượng cho ô tô trong tương lai

19/02/2024

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ đã thiết kế được loại vật liệu pin cung cấp năng lượng bền vững cho ô tô điện.

Bóng bán dẫn mới làm từ phốt pho đen đơn lớp và arsenide gecmani

21/01/2024

Vật liệu bán dẫn hai chiều (2D) tỏ ra rất hứa hẹn cho sự phát triển của các thiết bị điện tử khác nhau, bao gồm cả thiết bị đeo được và các thiết bị điện tử nhỏ gọn hơn. 

Kem “siêu melanin” bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và chữa lành vết thương

04/12/2023

Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra một loại kem có chứa phiên bản tổng hợp và cải tiến của melanin loại bỏ gốc tự do, được sản sinh một cách tự nhiên để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và đẩy nhanh quá trình chữa lành tổn thương.

Cao su kỹ thuật chống rung, chịu nén dùng trong đầu máy - toa xe và túi nâng trục vớt, cứu hộ đường thủy

12/11/2023

Khi vận hành các máy móc thiết bị đều sinh ra các rung động và tiếng ồn. Hầu hết các rung động này là không mong muốn, gây ra ứng suất lớn và thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người và máy. 

Chế tạo vật liệu hydrogel từ gelatin/carboxymetyl-chitin và gelatin/carboxymetyl-chitosan

29/10/2023

Nghiên cứu chế tạo vật liệu hydrogel từ gelatin/carboxymetyl-chitin và gelatin/carboxymetyl-chitosan bằng phương pháp chiếu xạ ứng dụng làm giá thể nuôi cấy tế bào gốc (mô mỡ)

Nghiên cứu Nano Selen làm thành phần bổ sung trong thức ăn nuôi tôm thẻ

22/10/2023

Hiện nay, việc nuôi thâm canh ngày càng phát triển tuy nhiên, cơ sở hạ tầng, quy hoạch quản lý cũng như chất lượng con giống, thức ăn... chưa đáp ứng được sự phát triển đó và gây ra nhiều hệ lụy

Nghiên cứu chất xúc tác quang cho phản ứng tạo nhiên liệu tái tạo

08/10/2023

Nghiên cứu tổng hợp vật liệu CuWO4 pha tạp V làm nhạy và bền hóa bởi PPy nhằm ứng dụng làm chất xúc tác quang cho phản ứng phân tách nước trong vùng ánh sáng khả kiến tạo nhiên liệu tái tạo

Bảo tồn, lưu giữ các vi sinh vật bảo vệ thực vật

07/09/2023

Nguồn gen vi sinh vật (VSV) có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển công nghệ sinh học.