Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Dịch vụ thử nghiệm chuyên nghiệp, hướng đi mới của một phòng thử nghiệm

13/03/2015

Mô hình cung cấp dịch vụ thử nghiệm mang tính chuyên nghiệp ở Việt Nam chưa nhiều. Do yêu cầu của thị trường thúc đẩy, ở khu vực phía Nam mới có một số phòng thử nghiệm cung cấp dịch vụ thử nghiệm theo đúng nghĩa của nó như: Quatest 3, Case, TUV Rheinland,...Bài viết này giới thiệu một hội viên của VinaLAB đã xây dựng và cung cấp dịch vụ thử nghiệm một cách chuyên nghiệp - Công ty CP Dịch vụ Khoa học Công nghệ Sắc Ký Hải Đăng.

Công ty CP Dich vụ Khoa học Công nghệ Sắc Ký Hải Đăng (EDC-HĐ) thành lập vào tháng 7 năm 2008 và chính thức hoạt động từ ngày 1 tháng 10 năm 2008. Công ty thừa hưởng những thành quả hoạt động và cơ sở trang bị kỹ thuật hiện đại thực hiện việc kiểm tra chất lượng của Trung tâm Đào tạo và Phát triển Sắc Ký (EDC-HCM).

EDC-HĐ đã biết xây dựng thương hiệu và được tín nhiệm về đào tạo chuyên sâu kỹ thuật kiểm tra chất lượng cũng như cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng. Hơn sáu năm qua, Công ty EDC-HĐ đã không ngừng phấn dấu xây dựng trở thành một đơn vị  dịch vụ khoa học công nghệ ngày càng vũng mạnh, đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ thử nghiệm chuyên nghiệp, hướng đi mới của một phòng thử nghiệm

Công ty CP DV KHCN Sắc Ký Hải Đăng được xây dựng dựa trên các nền tảng:

- Công ty đã đầu tư đào tạo đội ngũ chuyên môn trẻ, nhiều hoài bão; phát triển đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật nền phân tích ngày càng vững mạnh, chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành tốt và không ngừng sáng tạo, đủ năng lực đáp ứng các yêu cầu đa dạng, giải quyết được và kịp thời những sự cố về an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường.

Công ty tạo mọi điều kiện để cán bộ nâng cao trình độ chuyên môn như đăng ký tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài (Đan Mạch, Đài Loan…). Gần 20% số lượng cán bộ nhân viên đang theo học các khóa cao học với kết quả được đánh giá cao. Công ty cho các cán bộ trẻ tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về đo lường hiệu chuẩn thiết bị, quản lý chất lượng Phòng thí nghiệm theo ISO/IEC 17025:2005, các khóa đào tạo chuyên sâu và chuyển giao các quy trình phân tích sử dụng kỹ thuật hiện đại như AAS, ICP, GC và GCMS, HPLC/UV, LCMSMS,…Đặc biệt các bạn trẻ có bằng thạc sĩ và có nhiều năm trực tiếp phân tích các mẫu đa dạng trên các thiết bị đã trực tiếp tham gia hướng dẫn thực hiện các chương trình đào tạo nội bộ và bên ngoài. Đây là một hình thức đào tạo nhân lực khoa học công nghệ rất hiệu quả, đây cũng là cơ hội và thách thức đối với các nhà khoa học trẻ.

- EDC-HĐ rất chú trọng đến đầu tư các phương tiện kỹ thuật đáp ứng điều kiện thực hiện các phép thử nghiệm đạt độ tin cậy cao. Với vốn hiểu biết của các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm lâu năm tại các phòng thí nghiệm, Công ty đã khai thác các phương tiện kỹ thuật đạt hiệu quả cao nhất. Là một phòng thí nghiệm tư nhân, EDC-HĐ rất quan tâm đến việc trang bị và khai thác thiết bị sao cho thu hồi vốn nhanh, nghiên cứu phát triển phương pháp bằng cách khai thác các tính năng ưu việt của các thiết bị, phục vụ tốt nhất các yêu cầu của khách hàng.

- Mong ước lớn của Hội Đồng Quản Trị là trong thời gian ngắn, EDC-HĐ đủ tầm để hội nhập hệ thống phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng quốc tế. Và bắt đầu từ ngày 01 tháng 02 năm 2015, Sắc Ký Hải Đăng đã thành lập Công ty TNHH Eurofins SacKyHaiDang và bắt đầu hoạt động trong đó Công ty Eurofins Scientific có cổ phần hơn 50%. Với sự có mặt của Công ty Eurofins Scientific (có hệ thống hơn 200 phòng thí nghiệm trên thế giới với hơn 30 quốc gia như Mỹ, Đức Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ,…), EDC- HĐ kỳ vọng sẽ đáp ứng nhiều hơn, tốt hơn yêu cầu của khách hàng, hỗ trợ có hiệu quả cho sự phát triển nền kinh tế và bảo vệ môi trường tại Việt Nam cũng như hội nhập quốc tế.

Dịch vụ thử nghiệm chuyên nghiệp, hướng đi mới của một phòng thử nghiệm

Trong chiến lược phát triển đưa công ty lên tầm cao mới, ban lãnh đạo công ty lấy việc đào tạo xây dựng đội ngũ chuyên môn làm trọng tâm. Tạo điều kiện tốt nhất cho từng thành viên của công ty phát huy năng lực và kỹ năng, sáng tạo chủ động trong công việc đoàn kết và trách nhiệm.

Công ty CP DV KHCN Sắc Ký Hải Đăng ngoài nỗ lực trong lĩnh vực kinh doanh của mình còn nhận thức được trách nhiệm xã hội. Công ty đã nhận được bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh và Liên Hiệp các Hội Khoa Học- Kỹ Thuật Việt Nam với thành tích hỗ trợ Hội Hóa Học Thành Phố Hồ Chí Minh hoạt động có hiệu quả, hưởng ứng tích cực các hoạt động từ thiện mà Hội phát động. Môt số thành viên của công ty tham gia một cách tích cực và giữ trọng trách tại các Hội ngành nghề như Hội các Phòng Thử nghiệm Việt Nam (VINALAB), Hội Hóa Học Việt Nam, Hội Hóa Học Tp Hồ Chí Minh, Hội các Phòng Thí nghiệm Tp Hồ Chí Minh (Vinatest), Hội Khoa Học Kỹ Thuật Phân tích Hóa-Lý-Sinh Việt Nam,…

Nhân dịp năm mới Xuân Ất Mùi 2015, Công ty CP DV KHCN Sắc Ký Hải Đăng chúc tất cả các Hội viên Hội VINALAB nhiều thắng lợi và sự hợp tác giữa các Phòng thử nghiệm ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.