Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

VIPESCO – Vì thịnh vượng của nhà nông

09/09/2016

Với đội ngũ hơn 500 cán bộ, công nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống nhà máy sản xuất hoạt chất; sản xuất thành phẩm thuốc BVTV trải dọc từ Bắc vào Nam, Công ty Cổ phần Thuốc sát trùng Việt Nam có thể sản xuất hàng năm đến 20.000 tấn thành phẩm bao gồm các loại thuốc trừ sâu, trừ bệnh, trừ cỏ dại, bảo quản kho tàng, kích thích tố thực vật, phân bón lá,… từ các dạng thông dụng như bột, hạt, dung dịch, nhũ dầu,… đến các dạng tiên tiến là huyền phù, nhũ tương, viên nén,… Toàn bộ sản phẩm được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại, thường xuyên được cải tiến, nâng cấp hoặc nhập mới từ các hãng sản xuất thiết bị uy tín của nước ngoài.

Với phương châm "Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển" và khẩu hiệu hành động “Vipesco - Vì lợi ích nhà nông”, 40 năm qua, Vipesco đã xây dựng và không ngừng hoàn thiện chiến lược phục vụ cho một nền nông nghiệp bền vững của Việt Nam.

Đáp ứng xu thế sử dụng thuốc BVTV an toàn của ngành nông nghiệp trong nước và quốc tế, một số sản phẩm của Vipesco đã và đang được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài đạt giá trị gần 2 triệu USD/năm.

Giá trị sản lượng và doanh thu bán hàng của Vipesco liên tục tăng qua từng năm, thể hiện ấn tượng nhất kể từ khi Công ty tiến hành cổ phần hoá năm 2006 đến nay với doanh thu bán hàng tăng hơn gấp hai lần với tổng sản lượng từ 18.000 đến 20.000 tấn sản phẩm các loại.

Vipesco đã phát triển được 02 chi nhánh tại Hà Nội và Huế; 01 Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông dược; 03 Công ty liên doanh:  MOSFLY Việt Nam chuyên sản xuất nhang và bình xịt muỗi; Liên doanh Kosvida chuyên sản xuất nguyên liệu Carbofuran, B.P.M.C (Bassa), Glyphosate và Isoprothiolane; Liên doanh Viguato chuyên sản xuất nguyên liệu thuốc trừ sâu vi sinh Validamycin.

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu tăng trưởng về sản lượng cũng như đảm bảo chất lượng các sản phẩm, Vipesco đã chủ động đăng ký và trở thành Hội viên Hội các Phòng Thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) nhằm tăng cường công tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng nâng cao trình độ và năng lực xây dựng, áp dụng, cải tiến các giải pháp về khoa học công nghệ thử nghiệm,…

Thông qua việc tích cực tham gia các chương trình thử nghiệm thành thạo, chất lượng các phép thử không ngừng được nâng cao, hoạt động thử nghiệm của Vipesco được duy trì và đảm bảo phù hợp với các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2005 – Yêu cầu chung về năng lực phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn.

Khi chất lượng sản phẩm đã được khẳng định, mạng lưới cộng tác viên nghiên cứu, tiếp thị, cửa hàng và đại lý tiêu thụ sản phẩm cũng đã được mở rộng tại nhiều địa phương trên toàn quốc, giúp công ty phát hiện kịp thời nhu cầu của nhà nông để nghiên cứu, cải tiến đa dạng hóa sản phẩm một cách nhanh chóng, phù hợp. Nhờ vậy, thương hiệu Vipesco ngày càng trở nên thân thuộc, gắn bó với người nông dân.

Mối quan hệ quốc tế rộng khắp với các hãng sản xuất nông dược hàng đầu trên thế giới đã giúp công ty không ngừng gia tăng số lượng chủng loại và khẳng định chất lượng sản phẩm. Vipesco hiện có trên 100 nhãn hiệu thương mại trong danh mục thuốc BVTV, gia dụng và y tế bảo vệ sức khỏe cộng đồng; thuốc trừ sâu, thuốc trừ nấm bệnh, thuốc diệt cỏ dại, thuốc bảo quản kho tàng và trừ chuột; thuốc trừ ốc, thuốc gia dụng, chất điều hòa sinh trưởng thực vật, chất dẫn dụ côn trùng, phân bón lá…

Không dừng lại với những kết quả đạt được, đón đầu xu thế và nắm bắt nhu cầu của thị trường, Vipesco đã và đang tập trung nghiên cứu sản phẩm mới cũng như tiến hành cải tiến các dòng sản phẩm phù hợp với thị trường Việt Nam với chất lượng tương đương các sản phẩm nhập từ Mỹ, Nhật Bản, châu Âu...

Để thực hiện mục tiêu này, Ban lãnh đạo Vipesco đã ưu tiên đầu tư áp dụng công nghệ mới, điều chỉnh phụ gia để tạo ra những phân khúc sản phẩm thích hợp trên từng đối tượng cây trồng, tạo sản phẩm có giá trị phù hợp với sự lựa chọn của bà con nông dân. Đồng thời, không ngừng nghiên cứu, cải tiến bao bì đóng gói nhằm nâng cao hiệu ứng gia tăng cho sản phẩm, góp phần hạn chế việc nông dân dùng phải hàng nhái hàng giả,… Chất lượng các sản phẩm và sự đa dạng trong các hoạt động hỗ trợ bán hàng đã góp phần tích cực trong việc cải thiện hình ảnh và phát triển thương hiệu Vipesco.

Sự kết hợp hài hòa giữa các hoạt động đã góp phần khuyến khích đại lý nhận hàng và thúc đẩy các hoạt động quảng bá, tạo lực kéo nông dân sử dụng các dạng sản phẩm giải phóng chậm và giải phóng có kiểm soát, các sản phẩm ít độc, an toàn cao cho con người và thân thiện với môi trường… Với những nỗ lực này, đầu năm 2016, Vipesco vinh dự là đơn vị đầu tiên trong ngành sản xuất thuốc BVTV đón nhận chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng, quản lý môi trường ISO 14001-2015.

Cùng với việc quan tâm đến chất lượng và đa dạng hóa bộ sản phẩm, Vipesco cũng chú trọng đến việc đảm bảo an toàn cho người trực tiếp sản xuất; chăm lo đời sống cho hơn 500 cán bộ công nhân viên và thực hiện các chương trình phúc lợi xã hội đối với địa phương: Nhận phụng dưỡng suốt đời 16 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 4 thương binh nặng; tài trợ xây dựng được 21 căn nhà tình thương và 31 căn nhà tình nghĩa…

Hằng năm, cán bộ công nhân viên công ty còn phát động ủng hộ quỹ xây dựng và sửa chữa nhà cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và ủng hộ quỹ Vì người nghèo, quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh…

Ghi nhận những kết quả đạt được trong suốt chặng đường phát triển 40 năm qua, Vipesco đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương độc lập hạng Nhì (năm 1987, năm 1996); Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1982, năm 2005), cùng nhiều danh hiệu: Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Năm 2016 đánh dấu thêm một mốc son cho chặng đường phát triển của công ty khi một lần nữa Vipesco được Nhà nước ghi nhận thành tích và tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng, thể hiện niềm vinh dự, tự hào cũng như trách nhiệm của toàn thể cán bộ công nhân viên Vipesco trong việc phấn đấu nhằm tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống đoàn kết, tiên phong đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh, vượt mọi khó khăn thách thức để giữ vững vị trí hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thuốc BVTV. Qua đó phát huy vai trò trong việc đồng hành với sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp, vì sự thịnh vượng của nhà nông.

VinaLAB