Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

VinaCert - Đơn vị đầu tiên ngoài công lập được cấp giấy chứng nhận Phòng kiểm nghiệm Dược đạt chuẩn GLP-WHO

02/08/2019

Đây là đơn vị  đầu tiên  ngoài công lập  trong lĩnh vực kiểm thuốc và nguyên liệu làm thuốc được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn GLP-WHO.

GLP là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Good Laboratory Practices” - “Thực hành tốt phòng thí nghiệm” là bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng liên quan đến quá trình tổ chức và điều kiện tiến hành nghiên cứu phi lâm sàng trong hoạt động về dược đối với sức khoẻ con người và an toàn môi trường được lập kế hoạch, thực hiện, giám sát, ghi lại, lưu trữ và báo cáo. GLP áp dụng cho các cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

Đây là kết quả của sự nỗ lực của Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert. Đặc biệt  là nỗ lực của cán bộ, thử nghiệm viên Phòng thử nghiệm 1 - Hà Nội của Công ty trong việc xây dựng phòng thí nghiệm, mua sắm, lắp đặt trang thiết bị, máy móc, dụng cụ và hệ thống quản lý theo quy định chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO); Kết qủa của nỗ lực rèn luyện nâng cao tay nghề chuyên sâu về các lĩnh vực phòng kiểm nghiệm, kiểm nghiệm vi sinh, kiểm nghiệm hóa lý của các thử nghiệm viên, kiểm nghiệm viên và sự mạnh dạn đầu tư về máy móc, trang thiết bị kiểm nghiệm của  lãnh đạo Công ty. 

Trong quá trình  đánh giá sự đáp ứng GLP tại Phòng Kiểm Dược của Công ty theo đúng các chuẩn mực của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và quy định của Thông tư 04/2018/TT-BYT ngày 9 tháng 2 năm 2018 của Bộ Y tế về Quy định thực hành tốt phòng thí nghiệm, Công ty đã đáp ứng tốt và đầy đủ các yêu cầu, các quy định hiện hành và được  các chuyên gia của Đoàn đoàn đánh giá cao về Hệ thống quản lý, hồ sơ và các tài liệu kỹ thuật và trang thiết bị, máy móc.

Sau khi có kết luận của đoàn đánh giá, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã dốc sức khắc phục những tồn tại mà đoàn đánh giá đã phát hiện với chất lượng cao nhất để đạt chuẩn GLP- WHO.

Giấy chứng nhận “Thực hành tốt phòng thí nghiệm” là điều kiện tiên quyết  để VinaCert iếp tục đề nghị Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược trong lĩnh vực Kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc. 

Với việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt pháp lý, với những trang thiết bị hiện đại  với đội ngũ kiểm nghiệm viên được đào tạo bài bản và một phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP- WHO, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert chắc chắn sẽ cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc đảm bảo chất lượng, chuyên nghiệp, phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về chất lượng thuốc chữa bệnh phục vụ nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức  khỏe của nhân dân.

D.S  Bùi Hữu Điển