Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Việt Nam thúc đẩy hợp tác với UL trong lĩnh vực cấp phép tiêu chuẩn

17/09/2019


Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh cùng ông Philip M. Piqueira, Phó Chủ tịch UL ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Internet

Theo biên bản thỏa thuận, hai bên sẽ tăng cường thúc đẩy các hoạt đông nhằm nâng cao hiểu biết về các hoạt động phân phối tiêu chuẩn; sử dụng các nguồn lực của UL để tăng cường hệ thống phân phối tiêu chuẩn và thúc đẩy việc sử dụng các tiêu chuẩn UL tại Việt Nam; cho phép chấp nhận và sử dụng Tiêu chuẩn UL tại Việt Nam khi UL và Trung tâm Thông tin Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (ISMQ) xác định được các tiêu chuẩn này là phù hợp.

UL là một tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế phi lợi nhuận, với sứ mệnh vì một thế giới an toàn và bền vững hơn. UL được công nhận là tổ chức phát triển tiêu chuẩn tại Hoa Kỳ và Canada. Đồng thời là tổ chức đang giữ bản quyền cho Tiêu chuẩn UL về “An toàn” và Tiêu chuẩn UL về “Bền vững”.

Để tạo nền móng cho mối quan hệ hợp tác này, từ năm 2016, UL đã khai trương phòng thử nghiệm hàng tiêu dùng đầu tiên ở Việt Nam đặt tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3).

Tại sự kiện này, QUATEST 3 đã ký kết thỏa thuận mở rộng hợp tác với UL để triển khai phòng thử nghiệm đồ gỗ nội thất và thử nghiệm phát thải các hợp chất hữu cơ (VOCs) vào đầu năm 2017.

Với thoả thuận hợp tác này, QUATEST 3 là tổ chức tiên phong tại Việt Nam với sự phối hợp và hỗ trợ của UL để phát triển phòng thử nghiệm phù hợp với các chuẩn mực quốc tế cao nhất, cung ứng các dịch vụ thử nghiệm liên quan đến sản phẩm gỗ nội thất và khí thải hoá học từ đồ gỗ, vật dụng nội thất và văn phòng, giúp doanh nghiệp Việt Nam nói riêng cũng như các doanh nghiệp trong khu vực phát triển kinh doanh và xuất khẩu sản phẩm phù hợp với các quy định toàn cầu, đặc biệt là các thị trường “khó tính” như Bắc Mỹ, châu Âu,…

Phòng thử nghiệm liên kết QUATEST 3 – UL cho sản phẩm đồ gỗ và môi trường, gọi tắt là “Phòng thử nghiệm Đồ gỗ và Môi trường” (GREENGUARD) do QUATEST 3 đầu tư xây dựng quản lý và điều hành độc lập.

Với trang thiết bị thử nghiệm do UL cung cấp, Phòng thử nghiệm Đồ gỗ và Môi trường duy trì hệ thống bảo đảm chất lượng và các nguyên tắc hoạt động thử nghiệm theo đúng các chuẩn mực tương tự như các phòng thử nghiệm của UL trên thế giới. Đồng thời, thực hiện thử nghiệm đối với các yêu cầu thuộc hoạt động chứng nhận của UL và QUATEST 3./.