Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Trung tâm Phân tích Công nghệ cao Hoàn Vũ - Nhanh Chóng, Chính Xác, Bảo Mật và Thân Thiện

07/05/2015

Hoạt động chính của Trung tâm là phân tích kiểm tra chất lượng hàng hóa, nông sản, thủy hải sản, thực phẩm, mỹ phẩm, sản phẩm công nghiệp, môi trường, dược phẩm với các chỉ tiêu phân tích: kháng sinh, dinh dưỡng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại, các loại vitamin … trong lĩnh vực hóa học và vi sinh.

Trung tâm đã được chứng nhận phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005 số hiệu 357 và hệ thống phần mềm quản lý LIMS (Laboratory Information Management Systems) của EPA/FDA  Hoa Kỳ từ khâu nhận mẫu đến khâu trả kết quả. Trung tâm còn thực hiện các tư vấn xây dựng phòng thí nghiệm hoá, hoá lý, vi sinh và  tư vấn xây dựng phòng thí nghiệm đạt chuẩn Quốc tế ISO/IEC 17025:2005 cho các đơn vị có yêu cầu.

Trung tâm đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định là phòng kiểm nghiệm chất lượng nông lâm thủy sản và được Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh cho phép kiểm nghiệm thực phẩm, rau, nước…phục vụ cho an toàn thực phẩm.

Về thiết bị phân tích, hiện tại, Trung tâm có 04 thiết bị sắc ký lỏng ghép khối phổ 03 tứ cực (LC/MS/MS) của hãng Thermo Finnigan, 01 thiết bị sắc ký lỏng ghép khối phổ loại LCQ-DECA và 02 thiết bị sắc ký khí ghép khối phổ (GC/MS) của hãng Hewllet Packard. Ngoài ra, Trung tâm có máy sắc ký ion (IC) để phân tích các anion …

Thiết bị LC/MS/MS hiệu TSQ ULTRA/ Accela của Tập đoàn Thermo Scientific (Hoa Kỳ) tại Trung tâm có nhiều ưu điểm vượt trội so với thế hệ trước: Thời gian phân tích nhanh; độ chính xác cao; LOD thấp rất phù hợp cho phân tích kháng sinh và một số dư lượng thuốc trừ sâu trong thủy sản, nông sản và rau quả, môi trường.

Thiết bị LC/MS/MS hiệu TSQ ULTRA/ Accela
Thiết bị LC/MS/MS hiệu TSQ ULTRA/ Accela

Thiết bị sắc ký khí ghép khối phổ 03 tứ cực GC/MS/MS  của hãng Thermo Finnigan  được áp dụng cho phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đặc biệt là phân tích PCBs cho độ chính xác cao và LOD thấp. Thiết bị HPLC đầu dò RID được sử dụng cho phân tích các thành phần của đường : Fructose, Maltose, Sacharose …

Có 02 thiết bị duy nhất chỉ có tại Hoàn Vũ đó là Quang phổ phát xạ Plasma  khối phổ ICP/MS của hãng Perkin Elmer dùng để  phân tích các nguyên tố hoá học, kim loại chính xác và HPLC ghép nối ICP/MS (HPLC – ICP/MS) để phân tích các hợp chất cơ kim, dạng độc của As, Hg ở dạng cơ kim như methyl thuỷ ngân và methyl arsen, các dạng độc của  Brom (Br-, BrO3),...

​​​​​​​Hệ thống ICP-MS-HPLC
Hệ thống ICP-MS-HPLC

Các phương pháp phân tích dựa theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN và quốc tế (AOAC, FDA, EPA, ASTM, SMEW…) với việc sử dụng các nội chuẩn đồng vị cùng với đội ngũ nhân viên phòng thí nghiệm có trình độ, nhiều kinh nghiệm và số lượng các trang thiết bị phân tích hiện đại hiện có sẽ giải quyết các yêu cầu phân tích nhanh và chính xác.

Qua 05 năm xây dựng và phát triển, với phương châm hàng đầu là chất lượng phân tích tiếp theo thời gian phân tích và dịch vụ tốt, Hoàn Vũ đã tạo được niềm tin nơi khách hàng. Từ những phân tích không phức tạp đến nay Hoàn Vũ đã giải quyết tốt những yêu cầu phân tích phức tạp ở hàm lượng vi lượng và siêu vi lượng.

VinaLAB