Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Kyoei Vietnam đảm bảo chất lượng sản phẩm bằng phòng thử nghiệm hiện đại

13/03/2015

Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam (KSVC) là doanh nghiệp FDI với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, là sự hợp tác chiến lược của 3 Cổ đông lớn: Tập đoàn thép Kyoei Nhật Bản (60%), Tập đoàn Metal One Corporation (20%) và Tập đoàn Thép Marubeni – Itochu Inc (20%). Trong đó tập đoàn Kyoei Nhật Bản là doanh nghiệp đứng đầu Nhật Bản về sản xuất thép thanh dùng cho bê tông cốt thép và là doanh nghiệp có lò điện luyện thép mang tầm quốc tế, có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ kĩ thuật – xây dựng nhà máy thép cho hơn 20 quốc gia từ năm 1963: Đài loan, Mỹ, Indonesia, Nigeria, v.v…                 

Nhà máy thép Kyoei Việt Nam
Nhà máy thép Kyoei Việt Nam

KSVC được thành lập vào tháng 9 năm 2011, đi vào sản xuất từ tháng 3 năm 2012 với dây chuyền sản xuất hiện đại. Nhà máy có công suất 300.000 tấn/ năm, hiện đang cung cấp cho thị trường các loại thép xây dựng chất lượng cao. Chỉ sau một năm hoạt động, KSVC đã vươn lên đứng thứ 4 về sản lượng sản xuất và thứ 5 về sản lượng bán hàng tại thị trường miền Bắc. Hiện tại, KSVC đang có dự án “Nhà máy Luyện, Cán thép chất lượng cao” với công suất thiết kế 500,000 tấn/năm tại Khu Công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình

Mặc dù là doanh nghiệp còn non trẻ nhưng KSVC đã kế thừa và phát huy truyền thống, tinh thần và kinh nghiệm của tập đoàn Thép Kyoei Nhật Bản, thực hiện sản xuất và cung cấp sản phẩm thép, trên thị trường miền Bắc Việt nam để đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội và sự hưng thịnh của Việt Nam.

Sứ mệnh của KSVC là “cung cấp sản phẩm tốt hơn, nhanh hơn cho khách hàng”. Để thực hiện được điều đó, KSVC phát huy tối đa lợi thế của doanh nghiệp 100% Nhật Bản, thực hiện quản lý chất lượng theo quy trình, công nghệ Nhật Bản, không ngừng sản xuất sản phẩm thép chất lượng cao. KSVC sẽ tiếp tục đầu tư dây chuyền luyện – cán đồng bộ với công nghệ mới nhất để sản xuất ra các sản phẩm thép chất lượng cao hơn nhằm mang lại cho khách hàng sự hài lòng hơn nữa.

Một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên chất lượng sản phẩm của KSVC đó là phòng thí nghiệm. Ngay từ những ngày đầu nhà máy đi vào hoạt động, KSVC đã đầu tư trang thiết bị phòng thí nghiệm theo mô hình phòng thí nghiệm công ty mẹ Kyoei Nhật Bản. Tất cả các thiết bị máy móc đều có xuất xứ từ các thương hiệu Nhật Bản. Phòng thí nghiệm KSVC tự hào là một trong những phòng thí nghiệm hiện đại nhất Việt Nam.

Tất cả các thiết bị đều được Viện Đo lường Việt Nam hiệu chuẩn và cấp giấy chứng nhận. Văn phòng Công nhận Chất lượng (BOA) trực thuộc Bộ Khoa Học và Công Nghệ đã cấp chứng chỉ công nhận phòng thí nghiệm KSVC phù hợp với các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025: 2005.

Để đảm bảo đầu vào cho quá trình sản xuất, phòng thí nghiệm KSVC có chức năng kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu đầu vào (phôi) và sản phẩm đầu ra (thép). Bộ phận quản lý chất lượng (QC) có trách nghiệm lấy các mẫu phôi của tất cả các lô hàng, đưa qua phòng thí nghiệm kiểm tra. Tại đây, các mẫu sẽ được kiểm định các thành phần hóa học bởi máy phân tích thành phần (PDA 5500). Máy PDA 5500 được nhập khẩu bởi một hãng lớn của Nhật Bản (Shimadzu). Đây là loại máy hiện đại nhất Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại, có thể phân tích tới 21 thành phần hóa học.

Máy phân tích thành phần hóa học
Máy phân tích thành phần hóa học

Một vai trò quan trọng nữa của phòng thí nghiệm KSVC đó là kiểm định chất lượng đầu ra sản phẩm cuối cùng (thép thanh và thép cuộn). Tất cả các lô sản phẩm đều được lấy mẫu thử. Để kiểm tra được cơ tính, sản phẩm sẽ được thử kéo bằng máy thử độ bền kéo/ nén.

Máy kéo có tác dụng kiểm tra cơ tính của sản phẩm (giới hạn bền, giới hạn cháy, độ dãn dài). Máy Kéo này có ưu điểm là kết nối với phần mềm và xuất kết quả tự động, con người không thể tác động vào kết quả, do vậy kết quả đưa ra là chính xác.

Máy kéo
Máy kéo

Máy uốn gồm có 2 máy: Máy uốn loại nhỏ (từ D6 tới D22), loại to (từ D22 tới D51). Máy uốn có tác dụng kiểm tra thép sau khi chịu lực uốn nhất định có xuất hiện vết nứt hay không, đảm bảo cho thép đạt các tiêu chuẩn chất lượng mà công ty đang áp dụng (Tiêu chuẩn ASTM A615/ A615M – 12 của Mỹ; JIS G3112 – 2010 của Nhật Bản; TCVN 1651 – 2:2008 của Việt Nam; BS4449:1997 của Anh).

Máy uốn
Máy uốn

Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và phòng thí nghiệm hiện đại, KSVC luôn đảm bảo chất lượng cả đầu vào lẫn đầu ra sản phẩm và luôn giữ vững tôn chỉ “Công ty Nhật, chất lượng Nhật”.