Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Công ty CP Japfa Comfeed Việt Nam - Thương hiệu của chất lượng

26/02/2016

Năm 1996 Tập đoàn Japfa đầu tư vào Việt Nam dưới hình thức liên doanh sản xuất thức ăn chăn nuôi với Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam và lấy tên Công ty Gia cầm và Nông sản Japfa Vina. Từ tháng 6/2007 đến tháng 10/2013, Công ty hoạt động theo hình thức công ty cổ phần và đổi tên thành Công ty CP Japfa Comfeed Việt Nam, hoạt động trên 03 lĩnh vực chính: sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, sản xuất con giống; chăn nuôi và kinh doanh gà thịt, lợn thịt; chế biến, giết mổ và kinh doanh gà sạch.

Công ty CP Japfa Comfeed Việt Nam
Công ty CP Japfa Comfeed Việt Nam

Trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, Công ty không ngừng phát triển quy mô và năng lực sản xuất của các nhà máy thức ăn chăn nuôi tại miền Bắc, gồm: nhà máy Japfa tại Vĩnh Phúc và Hòa Bình với các thương hiệu chính: Complete feed (thức ăn hoàn chỉnh), Profit feed (thức ăn đem lại lợi nhuận), Core feed (cốt lõi cho thành công).

Trong lĩnh vực kinh doanh con giống/ chăn nuôi và kinh doanh gà thịt, lợn thịt, Công ty liên doanh với Công ty Hypor của Hà Lan để sản xuất lợn giống siêu nạc Expor. Hợp tác với nông dân chăn nuôi gia công gà thịt Japfa 202; thuê trang trại để chăn nuôi gà thịt và lợn thịt siêu nạc Expor.

Là 1 trong 3 công ty hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm, nông nghiệp và chăn nuôi, Japfa Comfeed Việt Nam hiện có 5 nhà máy thức ăn chăn nuôi; cùng với hệ thống các trang trại lợn và gà tại nhiều tỉnh trên cả nước, theo mô hình sản xuất, kinh doanh gia cầm khép kín. Từ mô hình trại giống ông bà → trại giống bố mẹ → nhà máy ấp trứng → con giống → chăn nuôi gia công → chế biến giết mổ và tiêu thụ gia cầm sạch.

Riêng tại Vĩnh Phúc, Japfa Comfeed đã có Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cám công nghiệp công suất 15.000 tấn/tháng, 3 trại gà bố mẹ tại Tam Dương và Tam Đảo; 1 trại lợn bố mẹ tại Tam Dương và 1 nhà máy ấp trứng gia cầm tại Vĩnh Tường; 1 nhà máy giết mổ gia cầm Hợp Châu - Tam Đảo. Mỗi năm sản xuất và cung ứng trên 200.000 tấn thức ăn chăn nuôi và cung ứng cho trên 600 trang trại khoảng 15 triệu con gà thịt, 2 triệu con gà đẻ, 150.000 con lợn giống thịt. Doanh thu năm 2013 gần 3.000 tỷ đồng, quý 1/2014 trên 700 tỷ đồng.

Với mô hình nhà máy, trang trại độc lập, áp dụng công nghệ cao trong chăn nuôi, việc bảo đảm an toàn sinh học và an toàn tài sản luôn được Công ty đặt lên hàng đầu. Từ khâu sản xuất thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu cấp protein nhập từ Brazil, Argentina, Ấn Độ, Mỹ; nguyên liệu cung cấp năng lượng như ngô và sắn được mua tại các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La...

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm thức ăn chăn nuôi khi xuất xưởng, tất cả các xe nguyên liệu đều được lấy mẫu phân tích chất lượng trước khi phân lô và lưu kho. Tất cả các mẻ sản xuất đều được gửi đến phòng thử nghiệm để phân tích các thành phần dinh dưỡng.

Phòng thử nghiệm Công ty JAPFA COMFEED Việt Nam đã xây dựng một quy trình kiểm tra chất lượng rất chặt chẽ, chia thành hai nội dung: kiểm tra chất lượng nội bộ và kiểm tra chất lượng bên ngoài. Trong năm 2015, Phòng thử nghiệm đã thực hiện tổng số 87.617 phép thử tại 3 phòng thử nghiệm của 3 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi khu vực phía Bắc.

Đối với kiểm tra chất lượng nội bộ, các phòng thử nghiệm sử dụng mẫu chuẩn để phân tích từ giai đoạn đầu cho đến khi kết thúc. Qua đó, phát hiện được sai số và loại sai số là ngẫu nhiên hay hệ thống; Tìm ra nguyên nhân gây sai số để đề xuất hành động khắc phục phù hợp nhằm tránh lỗi hệ thống có thể xảy ra;

Các phòng thử nghiệm còn thực hiện việc theo dõi điều kiện môi trường, sử dụng hóa chất, thuốc thử cũng như giám sát việc bảo dưỡng, bảo trì và hiệu chuẩn thiết bị định kỳ; Đánh giá độ tin cậy của kết quả thử nghiệm; Đánh giá thiết bị, hóa chất, thuốc thử và tay nghề của thử nghiệm viên.

Việc kiểm tra chất lượng bên ngoài giúp Công ty so sánh kết quả phân tích giữa các phòng thử nghiệm tham gia và giữa các nhóm phương pháp với nhau. Qua đó, chứng minh độ tin cậy của kết quả thử nghiệm cho khách hàng.

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm thức ăn chăn nuôi, từ năm 2010 đến nay, Phòng thử nghiệm của công ty JAPFA đã đăng ký tham gia các chương trình thử nghiệm thành thạo trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi do VinaLab tổ chức. Tất cả các chỉ tiêu tham gia thử nghiệm thành thạo đều có kết quả nằm trong độ giao động cho phép.

Tổng vốn đầu tư hiện nay của Công ty Japfa Comfeed Việt Nam đã đạt trên 60 triệu USD, lượng công việc sản xuất kinh doanh của Công ty góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho 3.000 lao động, thu nhập bình quân hơn 4 triệu đồng/người/tháng.

Từ khi đầu tư và hoạt động tại Việt Nam đến nay, Công ty có nhiều hướng đi mới trong lao động sản xuất, cung ứng sản phẩm đảm bảo chất lượng ra thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Năm 2013, Japfa Comfeed Việt Nam đứng thứ 424 trong Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập nhiều nhất Việt Nam; Đứng thứ 139 trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và được cấp Chứng chỉ ISO 22.000:2005 & HACCP. Hệ thống QLCL của công ty được đảm bảo duy trì theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Hiện tại, Công ty đang thuê chuyên gia hàng đầu lĩnh vực dinh dưỡng (như Dr Li, Canada) để xây dựng quy trình đánh giá, tuyển chọn và bảo quản nguyên liệu cùng công thức tối ưu về dinh dưỡng cho vật nuôi; Đồng thời, áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2005 & HACCP.

Công ty đang sử dụng dây chuyền sản xuất cám tiên tiến, trang trại chăn nuôi được đầu tư khép kín đảm bảo an toàn dịch bệnh, nhà máy giết mổ chuyên dụng, tập trung đảm bảo vệ sinh thú y. Đáp ứng đòi hỏi của người tiêu dùng là sử dụng thực phẩm sạch có nguồn gốc động vật.

Thời gian tới, Công ty tiếp tục đầu tư và cải tiến dây chuyền sản xuất cám công nghiệp, sản xuất con giống và chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học khép kín nhằm đưa ra thị trường những con giống chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

JAPFA COMFEED.