Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Công ty Cổ phần Tư vấn và Vật tư Thiết bị Đo đạc Nam Sông Tiền - Nơi hội tụ niềm tin

24/03/2016

Tiền thân của Công ty Nam Sông Tiền ngày nay là một cửa hàng vật tư khoa học kỹ thuật được thành lập năm 1989, đến năm 1999 phát triển và đổi tên thành Doanh nghiệp tư nhân thương mại - dịch vụ Nam Sông Tiền, rồi tiếp tục mở rộng đầu tư và đổi tên thành Công ty Cổ phần Tư vấn và Vật tư Thiết bị Đo đạc Nam Sông Tiền.

Kiên định với triết lý kinh doanh: làm giàu cho bản thân, gia đình, công ty, góp phần xây dựng kinh tế đất nước nên những năm qua, sự phát triển của công ty luôn bám sát và phù hợp với sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước.

Công ty hoạt động chuyên sâu trong ngành Đo đạc và bản đồ; Máy định vị, Thiết bị vật tư khoa học kỹ thuật; Thiết bị phòng thí nghiệm, y tế, trường học; Thiết bị khoan địa chất, khảo sát địa hình, địa chất, định vị công trình và quan trắc biến dạng công trình...

Hiện tại, Nam Sông Tiền đang là nhà phân phối độc quyền thiết bị đo đạc của hãng PenTax – Nhật Bản, đồng thời là nhà phân phối các thiết bị đo lường của hãng Leica – Thụy sĩ; Magenllan - Mỹ, Topcon, Nikon, Sokkia của Nhật…

Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên ngành có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo kỹ thuật chuyên sâu tại nước ngoài nên khả năng tư vấn chọn thiết bị, hướng dẫn khách hàng sử dụng - khai thác tối đa tính năng thiết bị… được Công ty thực hiện một cách hiệu quả.

Đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đối tác/ khách hàng, Công ty đã xây dựng và áp dụng các phương pháp kiểm định/ hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn ISO 17123:2001 và được quản lý theo ISO/IEC 17025:2005 cũng như các yêu cầu tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Cùng với việc được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy phép thành lập Trung tâm kiểm định máy thiết bị đo đạc (trực thuộc công ty), Nam Sông Tiền đã khẩn trương xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn ISO 17023 và ISO/IEC 17025 tại Trung tâm này.

Mục tiêu của Trung tâm là chia sẻ thông tin với khách hàng, trả lời những câu hỏi của khách hàng và giúp khách hàng giải quyết những vấn đề kỹ thuật một cách nhanh chóng.

Cùng với sự quan tâm đầu tư đúng mức cho hệ thống các trang thiết bị kiểm định/ hiệu chuẩn hiện đại nhất của các hãng: Pentax, Leica… các thiết bị này cũng đã được Công ty thực hiện liên kết chuẩn Quốc gia/ Quốc tế.

Trung tâm đã sớm đăng ký và trở thành Hội viên VinaLAB vì đây là cơ hội để tham gia các chương trình thử nghiệm thành thạo, so sánh kết quả liên phòng… giúp các kỹ sư/ kỹ thuật viên của Trung tâm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bên cạnh đó, Kiểm định viên của Công ty còn thường xuyên được tham gia các khoá đào tạo về dịch vụ và sửa chữa để đảm bảo nắm bắt được những tiến bộ kỹ thuật của tất cả các công nghệ mới nhất về máy - thiết bị đo đạc.

Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nam Sông Tiền cho biết: “Để có thành công như hôm nay, ngoài tận dụng được những thời cơ vận hội thì yêu cầu trước hết của mỗi cán bộ, nhân viên trong Công ty là phải thực sự có tinh thần cầu tiến, không giấu dốt”.

Công ty luôn có kế hoạch và kinh phí cho việc đào tạo - đào tạo lại và coi đó như một sự đầu tư. Đây cũng là cơ sở để hàng năm, Nam Sông Tiền có thể thực hiện tiếp nhận một số sinh viên mới tốt nghiệp thuộc các chuyên ngành kỹ thuật về công ty để bồi dưỡng, tiếp nhận tạo việc làm cho một số người và giới thiệu làm việc cho các công ty khác với vị trí phù hợp.

Cùng với những trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại với những tính năng vượt trội, cho kết quả nhanh, chính xác, Phòng Thí nghiệm của Trung tâm cũng đã được đầu tư những thiết bị hiện đại: Thiết bị định vị cốt thép Profoscope đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn: BS 1881 part 204; DIN 1045; SN 505 262; DGZfP B2… cho phép thực hiện định vị cốt thép và đo lớp phủ linh hoạt.

Máy tích hợp đầy đủ chức năng hiển thị theo thời gian thực đặc biệt của cốt thép, cho phép người sử dụng xác định được vị trí của cốt thép dưới bề mặt bê tông đến độ sâu tối đa 180mm. Thiết bị được kết hợp với chỉ thị cốt thép gần kề, báo hiệu vị trí xác định bằng âm thanh và màn hình. Các đặc điểm đặc biệt này kết hợp với nhau làm cho quá trình định vị cốt thép dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trung tâm cũng được đầu tư các thiết bị hiện đại để có thể kiểm tra cấu trúc cốt thép tại công trường xây dựng, hướng nằm của cốt thép, định độ dày của bê tông lên cốt thép, đường kính của cốt thép và tính toán độ tương quan giữa các thanh cốt thép lân cận; Thiết bị định vị cốt thép Profometer 5+ giúp kiểm tra vị trí và hướng của cốt thép, đo chiều dày lớp vỏ bê tông, xác định đường kính thép…

Với tầm nhìn chiến lược, sự quan tâm đầu tư đúng mức của Ban Lãnh đạo Công ty về nguồn lực con người và các trang thiết bị thử nghiệm hiện đại, chất lượng các dịch vụ không ngừng được nâng cao… là những yếu tố để Nam Sông Tiền trở thành địa chỉ cung cấp, bảo hành, bảo trì sửa chữa, kiểm định, hiệu chuẩn các lọai máy móc thiết bị chuyên ngành đo đạc, thiết bị vật tư khoa học kỹ thuật được khách hàng tín nhiệm.

Trung tâm kiểm định máy thiết bị đo đạc đã được trang bị hệ thống Collimator chuẩn để kiểm định máy thiết bị của khách hàng đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Trong đó, Service Leica là một trong những trung tâm được đầu tư những trang thiết bị hiện đại nhất, có khả năng bảo hành, sửa chữa các sản phẩm chính hãng của Leica không những cho khách hàng tại Việt Nam mà còn đáp ứng yêu cầu của cả khách hàng thuộc các nước khu vực Đông Nam Á.

Khách hàng của Công ty cũng rất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực: đo đạc địa chính, giao thông vận tải, tư vấn xây dựng, cầu đường, công trình thủy lợi, cấp thoát nước, nông nghiệp và phát triển nông thôn, hàng không, điện lực, dầu khí, các đơn vị khảo sát và xây dựng thuộc Bộ Quốc phòng, lực lượng Thanh niên xung phong, xây dựng dân dụng, khảo sát hầm mỏ, Viện nghiên cứu, các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học dạy nghề… trên khắp cả nước và các nước lân cận như Lào và Campuchia.

Sớm hội nhập bằng các kế hoạch liên doanh, liên kết với một số tập đoàn nước ngoài (Pentax – Nhật Bản, Leica – Thụy Sĩ, Thales – Pháp và Mỹ); Kiên định với triết lý kinh doanh; Mục tiêu chất lượng và Chính sách chất lượng của mình nên việc tạo dựng và duy trì chất lượng hoạt động các dịch vụ từ trước, trong, sau bán hàng của Công ty là yếu tố quan trọng nhất để làm nên uy tín, thương hiệu Nam Sông Tiền, trở thành nơi hội tụ niềm tin của khách hàng, đối tác.

VinaLAB