Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Bio PharmacheMie - Niềm tin trọn vẹn với nhà chăn nuôi

17/05/2017

Là công ty sản xuất thuốc thú y, thuốc thủy sản đạt tiêu chuẩn WHO GMP (Thực hành sản xuất tốt theo tiêu chuẩn của WHO) có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, qui trình công nghệ tiên tiến và đội ngũ chuyên gia giỏi, nhiều kinh nghiệm,... nên chất lượng các sản phẩm của Công ty Liên doanh Bio Pharmachemie (từ đây viết tắt là BIO) luôn được đảm bảo.

Công ty Liên doanh Bio Pharmachemie (từ đây viết tắt là BIO)
Công ty Liên doanh Bio Pharmachemie (từ đây viết tắt là BIO)

Để có được thành công như ngày hôm nay, từ năm 2008, BIO đã mở rộng diện tích Công ty lên gấp hai lần, đồng thời, xây dựng Phòng thử nghiệm, Phòng Nghiên cứu Phát triển để đáp ứng như cầu thị trường.Chưa dừng lại ở đó, đến năm 2009, BIO tiếp tục xây mới phân xưởng Premix với công suất tăng gấp ba lần.

Cũng vì biết nắm bắt nhu cầu thị trường mà sản phẩm nào của BIO cũng được người chăn nuôi đón nhận, đến nay, sản phẩm của BIO - Pharmachemie đã chiếm được niềm tin của người chăn nuôi trên cả nước, từng bước chinh phục những thị trường xa xôi ở khắp các châu lục.

Kết quả giai đoạn từ năm 1994 đến 2009, sản phẩm của Công ty đã có mặt tại thị trường 22 nước khác nhau trên thế giới. Còn ở trong nước, BIO đã trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thuốc thú y, thuốc thủy sản với chất lượng vượt trội, đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

Thành công này thể hiệu quả của những giá trị cốt lõi đã được Ban lãnh đạo Công ty xác lập từ những ngày đầu thành lập, trong đó có mục tiêu chất lượng. Đây là điểm nổi bật khiến BIO khác các doanh nghiệp khác trong ngành sản xuất thuốc thú y, thuốc thủy sản bởi quyết tâm duy trì và theo đuổi.

BIO cam kết cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt, ổn định, hàm lượng đúng như ghi nhãn. Đó cũng là cách để Công ty thể hiện sự trung thực với người sử dụng thông qua cam kết “nói được và làm được”.

Đây cũng là nguyên tắc kinh doanh hàng đầu trong các nguyên tắc để BIO xây dựng thương hiệu, khẳng định uy tín của mình thông qua việc đầu tư hàng chục tỉ đồng mỗi năm cho lĩnh vực quản lý chất lượng. Trong đó 20% kinh phí này dùng cho việc kiểm soát chất lượng và nghiên cứu.

Hàng năm, công ty còn trích từ 2% đến 5% lợi nhuận cho hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, nhờ đó, 100% nguyên liệu dùng trong sản xuất được chọn lọc từ các công ty và nhà cung ứng có uy tín trên thế giới. Nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải trải qua sự kiểm tra nghiêm ngặt của các chuyên gia người nước ngoài tại bộ phận QC. Trong trường hợp bộ phận QC phát hiện nguyên liệu có vấn đề về chất lượng, họ có quyền ra quyết định ngừng nhập hoặc trả lại hàng mà không ai có thể can thiệp được, kể cả tổng giám đốc.

Tất cả nguyên liệu và thành phẩm trước khi đóng gói đều được kiểm tra chất lượng theo quy trình kiểm nghiệm chặt chẽ, tuân thủ theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, ISO/IEC 17025 và WHO GMP. Chính nhờ cơ chế này, mà từ khi thành lập đến nay, các sản phẩm do BIO sản xuất và đưa ra thị trường luôn đảm bảo chất lượng cao nhất, được người chăn nuôi tin tưởng lựa chọn.

Đây cũng là lý do để người chăn nuôi nhận ra rằng, đến với BIO sẽ nhận được "niềm tin trọn vẹn", số lượng khách hàng tin dùng sản phẩm của BIO ngày càng tăng. Điều này được thể hiện thông qua doanh thu bán hàng năm của BIO luôn tăng từ  20% - 30% so với năm trước.

Ông Nguyễn Hiếu Liêm, Tổng Giám đốc Công ty BIO chia sẻ, BIO luôn chú trọng nâng cao chất lượng các sản phẩm, hướng tới mục tiêu “tất cả vì khách hàng”, đây là cơ sở quan trọng để BIO liên tục đạt được những thành công trong sản xuất/ kinh doanh. Sản phẩm của Công ty không chỉ được người nuôi trồng thủy sản trong nước ưa chuộng, mà ngày càng vươn xa đến nhiều quốc gia khác trên thế giới.

"Trước đây chúng tôi xuất khẩu qua 22 nước trên thế giới thì con số hiện nay đã là 26. Vì thế, việc đầu tư xây dựng cơ bản theo hướng công nghệ hiện đại, tự động hóa hoàn toàn là điều cần thiết để Công ty hướng đến một giai đoạn phát triển mới" - ông Nguyễn Hiếu Liêm thông tin thêm.

Bên cạnh đó, để thực hiện chiến lược phát triển, Bio-Pharmachemie luôn động viên cán bộ công nhân viên phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo ra những sản phẩm chất lượng, mang tới những hiệu quả cao trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Đây là căn cứ để Bio xây dựng kế hoạch đầu tư nhằm nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt trên thị trường trong nước và nước ngoài.

Bên cạnh sự tin cậy và ủng hộ của người chăn nuôi/ nuôi trồng thủy sản, thì tầm nhìn và hoạch định đúng đã giúp Ban Giám đốc BIO tạo ra những sản phẩm thuốc thú y/ thủy sản đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Đây là tiền đề để 3 năm sau khi thành lập, BIO đã có lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Malaysia.

Cùng với việc duy trì hoạt động quản lý và sản xuất theo hiệu lực các chứng chỉ, chứng nhận, Phòng kiểm nghiệm của BIO còn chủ động tham gia và được tham gia và được công nhận là Hội viên chính thức của “Hội các Phòng Thử nghiệm Việt Nam – VinaLAB”; “Hội các phòng thí nghiệm Tp. Hồ Chí Minh - VINATEST”. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để BIO thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh “mang lại hiệu quả cao cho nhà chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản”của mình.

Nhằm phục vụ cho chiến lược phát triển bền vững, ngoài cơ sở vật chất đã hoàn chỉnh, BIO còn tập trung nhân lực, kinh phí cho bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới (RD) với mức kinh phí trích ra bằng 1% doanh số. Đây là chiến lược nhằm định hướng và tìm ra được những sản phẩm cạnh tranh trong tương lai, chủ động đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

“Hiện tại, Bio đang đầu tư xây dựng Nhà máy beta-lactam tại quận 9, Tp. Hồ Chí Minh với nguồn vốn khoảng 100 tỷ đồng. Nhà máy áp dụng tiêu chuẩn PIC/S của châu Âu (Hệ thống hợp tác về thanh tra Dược phẩm (PIC/S) với các nguyên tắc của bản hướng dẫn thực hành tốt sản xuất thuốc và các phụ lục của các quốc gia châu Âu) để sản xuất thêm nhiều sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người chăn nuôi trong nước cũng như xuất khẩu sang thị trường các nước trên thế giới”. Ông Phạm Tấn Đà, Phó tổng Giám đốc Công ty chia sẻ.

Với hiệu quả sản xuất/ kinh doanh và niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thuốc thú y/ thuốc thủy sản của Công ty, năm 2016, Công ty Liên doanh Bio-Pharmachemie tiếp tục lọt vào top 500 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2016 do người tiêu dùng bình chọn (Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao công bố). Danh hiệu này cũng đồng nghĩa với việc Bio-Pharmachemie sẽ phải tiếp tục nổ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng, xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy của nhà chăn nuôi.

VinaLAB