Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

ANALYTICA VIETNAM - Tình hình kiểm soát chất lượng tại Việt Nam

13/03/2015

Thực phẩm và Dược phẩm là những ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Tuy nhiên, cả hai ngành này đều phụ thuộc khá nhiều vào nhập khẩu. Thực tế cho thấy, không phải tất cả các sản phẩm nhập khẩu đều đảm bảo chất lượng: dầu ăn bị nhiễm bẩn nghiêm trọng; dư lượng thuốc trừ sâu quá mức cho phép trên hoa quả; v.v… hiện đang là nỗi lo ngại của người dân và đặt ra câu hỏi về tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với ngành dược, năm 2013 có tới 53% các loại thuốc bán ra trên thị trường đều là hàng nhập khẩu. Đa số các đơn vị sản xuất dược phẩm của Việt Nam cúng đều phải nhập hầu hết cấc nguyên liệu và tá dược từ nước ngoài (tổng giá trị lên tới 308 triệu USD năm 2013).

Ngoài ra, xử lý nước thải cũng là một vấn đề không nhỏ đối với sự phát triển của Việt Nam. Nhiều vùng miền trên cả nước hiện đang thiếu một cơ chế đầy đủ để xử lý nước thải trong khi người dân vẫn thiếu nước sạch trầm trọng.

Công tác kiểm tra, phân tích mức độ đảm bảo vệ sinh, chất lượng của các sản phẩm nhập khẩu cũng như các sản phẩm nội địa và đảm bảo an toàn nguồn nước cần thiết phải có các thiết bị phân tích, thí nghiệm chính xác, chất lượng, có độ tin cậy cao. 

analytica Vietnam- Sự kiện chuyên ngành hàng đầu trong lĩnh vực phân tích, thí nghiệm tại Việt Nam

Giải pháp cho những vấn đề này sẽ được trình bày và giới thiệu tại analytica Vietnam- Triển lãm Quốc tế về Công nghệ Thí nghiệm, Phân tích, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán. Khách tham quan sẽ được tìm hiểu về các công nghệ thí nghiệm và máy móc mới nhất từ nhiều hãng trên thế giới.

Bên cạnh đó, Hội nghị analytica Vietnam- sự kiện diễn ra đồng thời cùng với triển lãm là nơi các nhà khoa học và chuyên gia từ nhiều quốc gia cùng thảo luận về những phương pháp và cách tiếp cận mới nhất trong lĩnh vực phân tích thực phẩm, dược phẩm, môi trường, sắc ký và khối phổ.

Thông tin chi tiết về analytica Vietnam có tại website: www.analyticavietnam.com.vn

 Công ty ITEC vinh dự là đơn vị đại diện độc quyền tổ chức analytica tại Việt Nam.