Nghiên cứu hành vi của vi khuẩn trong chuyển động bằng phương pháp định lượng - Kỳ 1
13/08/2015Kỳ 1: Phân tích các mẫu vi khuẩn
Kỳ 1: Phân tích các mẫu vi khuẩn
Người lao động tại Hoa Kỳ sử dụng hàng chục ngàn hóa chất mỗi ngày. Mặc dù rất nhiều loại trong số các hóa chất này bị nghi ngờ là độc hại, chỉ một số lượng nhỏ được kiểm soát tại nơi làm việc. Kết quả là, người lao động phải gánh chịu hơn 190.000 ca bệnh và 50.000 ca tử vong mỗi năm do tiếp xúc với hóa chất.
Sự an toàn của cung ứng thực phẩm vẫn là một ưu tiên quan trọng với những bên liên quan trong ngành thực phẩm, các cơ quan quản lý và người tiêu dùng. Với sự xuất hiện của những thách thức và các vấn đề mới về an toàn, các công ty đang tạo dựng và nâng cấp các chương trình để giảm thiểu các yếu tố rủi ro.
Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada (CFIA) cho biết những kết quả ban đầu khiến các sản phẩm Thì là Ai Cập bị thu hồi vì có chứa hạnh nhân là sai và kết quả dương tính là do mahaleb gây ra.
Từ khi phát hành phiên bản đầu tiên của tiêu chuẩn ISO 22000 về quản lý an toàn thực phẩm trong năm 2005, những người tham gia trong chuỗi thực phẩm, trong đó có các nhà sản xuất, người tiêu dùng và chính phủ, đã phải đối mặt với những yêu cầu an toàn thực phẩm mới. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu xem xét lại tiêu chuẩn.
Giá trị của việc công nhận phòng thử nghiệm là gì? Nó mang lại lợi ích cho ai? Đâu là tiêu chuẩn cho năng lực? Việc công nhận từ một tổ chức công nhận quốc tế như Hiệp hội công nhận các phòng thử nghiệm Hoa Kỳ có giá trị gì?
Jacomex cung cấp các máy trạm tiêu chuẩn hoặc thích hợp thực hiện với điều kiện yếm khí để bảo vệ nhân viên và/hoặc sản phẩm. Glove box là một trong những sản phẩm đặc trưng của Jacomex hỗ trợ an toàn trong phòng thí nghiệm.
Acid oxalic là acid hữu cơ có công thức phân tử H2C2O4. Acid oxalic có tính acid khá mạnh (khoảng 10.000 lần acid acetic), ở điều kiện thường, acid oxalic tồn tại ở dạng tinh thể, dễ tan trong nước tạo dung dịch không màu, có vị chua.
“Big data” là từ thông dụng hiện nay trong phân tích dữ liệu. Các nhà quản lý phòng thí nghiệm chỉ đạo một dự án như vậy không nhất thiết yêu cầu phải có chuyên môn để trực tiếp thực hiện nhưng họ nên có hiểu biết chung về quá trình để có thể thiết lập các mục tiêu và lịch trình thực tế.
Chúng tôi lưu ý đến một lĩnh vực mà luôn chiếm phần lớn sự khiếu nại và điều tra: các vấn đề về chất lượng không khí trong nhà. Chắc chắn các thắc mắc sẽ xuất hiện nhiều trong mùa cao điểm dị ứng vào mùa xuân và mùa thu. Nhưng ngay cả trong những mùa khác, chúng tôi cũng đang phải liên tục đối phó với vấn đề chất lượng không khí trong nhà kém hoặc bị giảm sút. Tại sao vậy?