Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

VinaLAB hợp tác cùng Hiệp hội các Nhà sản xuất Dụng cụ phân tích Nhật Bản (JAIMA)

09/03/2022

Giới thiệu về Hiệp hội JAIMA

Hiệp hội các Nhà sản xuất Dụng cụ phân tích Nhật Bản (Analytical Instruments Manufacturer’s Association - JAIMA / 般社団法人 日本分析機器工業会) được thành lập năm 1960 với mục đích góp phần phát triển khoa học công nghệ, phát triển nền kinh tế Nhật Bản, nâng cao đời sống văn hóa của người dân Nhật Bản. Để thực hiện điều này JAIMA luôn cố gắng cải tiến công nghệ thiết bị phân tích và thúc đẩy ngành công nghiệp thiết bị phân tích. Năm nay đánh dấu 62 năm kể từ khi hiệp hội được thành lập.

Triển lãm Dụng cụ khoa học và phân tích JASIS là sự kiện lớn trong năm do JAIMA đăng cai tổ chức. Triển lãm tập trung vào các hệ thống, giải pháp khoa học và phân tích. JASIS 2021 được tổ chức vào tháng 11 năm ngoái. Triển lãm đã được đón nhận nồng nhiệt như một triển lãm kết hợp với sự kiện JASIS WebExpo ® 2021–2022 đã được tổ chức như một triển lãm ảo, ngoài triển lãm vật lý kéo dài ba ngày tại Makuhari Messe, Chiba, Nhật Bản. JASIS 2022 năm nay sẽ được tổ chức vào đầu tháng 9 như thường lệ, và JAIMA cũng đang có kế hoạch tổ chức một cuộc triển lãm ở vùng Kansai vào nửa cuối năm nay.

Hợp tác giữa Hội VinaLAB và Hiệp hội JAIMA

Ngày 27/02/2020 tại Hà Nội, Lãnh đạo Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) làm việc với đại diện Hiệp hội JAIMA về hợp tác 2 bên liên quan đến nghiên cứu khoa học, thiết bị khoa học, chuyển giao công nghệ phân tích/ thử nghiệm. Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh và năng lực của hai đơn vị, hai bên sẽ xem xét và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ cho mối quan hệ hợp tác song phương.

Lãnh đạo Hội VinaLAB làm việc với ông Susumu Hayashi. Ảnh: Vũ Hải
Lãnh đạo Hội VinaLAB làm việc với ông Susumu Hayashi. Ảnh: Vũ Hải

Ngày 29/01/2021 tại Hà Nội, Lãnh đạo Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) có phiên họp trực tuyến với Hiệp hội JAIMA về kế hoạch hợp tác năm 2021. Lãnh đạo Hội VinaLAB cũng mời đại diện Hiệp hội JAIMA tham gia Triển lãm VINALAB dự kiến tổ chức vào tháng 10/2022 tại Hà Nội. Qua đó, đề nghị JAIMA có chính sách giúp đỡ các nhà khoa học tham dự JASIS tại Việt Nam nhằm quảng bá công nghệ mới; Đề nghị JAIMA giới thiệu các công ty quan tâm đến thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp hóa chất, tiêu chuẩn; Phối hợp với JAIMA tổ chức các khóa đào tạo và tìm kiếm chuyên gia về công nghệ mới mà hội viên VINALAB quan tâm.

Quang cảnh phiên họp trực tuyến giữa VinaLAB và JAIMA. Ảnh: Vũ Hải
Quang cảnh phiên họp trực tuyến giữa VinaLAB và JAIMA. Ảnh: Vũ Hải

Dự kiến trong năm 2022 này, mối quan hệ song phương giữa Hội VinaLAB và Hiệp hội JAIMA sẽ có nhiều bước chuyển biến mới. Từ đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp là thành viên của VinaLAB có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, phát triển công nghệ và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Nhật Bản