Số điện thoại: 0989097828

Kiến thức hữu ích

Giá trị lan tỏa của nghiên cứu do doanh nghiệp tài trợ

16/04/2015

Lâu nay tồn tại định kiến cho rằng các doanh nghiệp chỉ tài trợ cho khoa học vì lợi ích thực dụng của riêng họ, bởi vậy giá trị lan tỏa từ những nghiên cứu này thường thấp hơn các dự án do Nhà nước và các tổ chức xã hội tài trợ. Nhưng một nghiên cứu của Giáo sư Brian D. Wright và cộng sự ở Đại học California cho thấy định kiến này không có cơ sở.

Tự động hóa trong việc chuẩn bị mẫu

10/04/2015

Chuẩn bị mẫu có thể là một quá trình cần nhiều nhân công và tốn kém. Các yếu tố nào cần được xem xét khi đánh giá quá trình chuyển đổi có thể từ thủ công sang hệ thống bán tự động hoặc hoàn toàn tự động? Chúng tác động như thế nào đến lợi tức đầu tư của bạn?

Báo động về chủng E.coli ST131

09/04/2015

Các nhà khoa học Úc ở Trung tâm nghiên cứu nhiễm trùng đã lên tiếng báo động rằng, chủng ST131 của tác nhân gây bệnh E.coli có thể kháng thuốc hoàn toàn chỉ do một đột biến gene không đáng kể.

Sự nguy hiểm của vi khuẩn Clostridium botulinum

20/03/2015

Clostridium botulinum có khả năng sinh độc tố botulism cực độc trong điều kiện nhiệt độ 30-37oC. Botulism là loại độc tố thần kinh, có thể gây tê liệt các bó cơ thần kinh và là nguyên nhân gây tử vong đối với con người và nhiều động vật.

Sáu phương pháp thử nghiệm công thức dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và người lớn SPIFAN được phê duyệt đến trạng thái Hành động cuối cùng

20/03/2015

Ngày 13/11/2014, Ban Phương pháp Chính thức (OMB) của Tổ chức quốc tế AOAC, dưới sự chủ trì của bà Shauna Roman đến từ Reckitt Benckiser (Thành phố Salt Lake, Utah, Mỹ), đã phê duyệt sáu Phương pháp thử nghiệm công thức dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và người lớn SPIFAN chính thức cho trạng thái Hành động cuối cùng. Trước đó, sáu phương pháp này ở Hành động Đầu tiên (First Action Official MethodsSM) là kết quả từ Hội thảo các bên liên quan AOAC (AOAC Stakeholder Panel) về sáng kiến công thức dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và người lớn (SPIFAN).

AOAC Quốc tếHướng dẫn Phòng thử nghiệm thực hiện thử nghiệm Vi Sinh và Hóa học trên Thực phẩm và Dược phẩm - Kỳ 2

20/03/2015

Kỳ 2: ISO/IEC 17025 “Yêu cầu chung về năng lực phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn” – Phạm vi, tài liệu viện dẫn

HACCP và quản lý chất lượng thủy sản

20/03/2015

“Phương thức phòng ngừa thay vì kiểm tra sản phẩm cuối” được nêu ra lần đầu vào năm 1930 với tên gọi là nguyên lý Prescott-Meyer-Wilson. Năm 1974, phương thức này được Bauman định nghĩa và gọi tên là HACCP, gần 60 năm sau, nó được triển khai trong thực tế trên khắp thế giới. Năm 2015 đánh dấu 25 năm HACCP vào Việt Nam, cũng là năm Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn lấy làm năm an toàn vệ sinh thực phẩm

An toàn điện trong phòng thí nghiệm

13/03/2015

Hội đồng An ninh quốc gia Hoa Kỳ báo cáo rằng mỗi năm ở Hoa Kỳ có khoảng 1.000 người bị điện giật chết. Năm 2005, một giáo sư sinh học tại Đại học bang Cleveland đã chết do sốc điện trong phòng thí nghiệm.

10 yêu cầu cơ bản đối với Tiêu chuẩn An toàn thực phẩm BRC

13/03/2015

BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium-BRC) thiết lập vào năm 1998, thích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này được chấp nhận bởi hơn 8.000 doanh nghiệp thực phẩm tại hơn 80 quốc gia. Tuy nhiên, để nắm bắt và áp dụng theo bộ tài liệu dài 82 trang của hệ thống quản lý BRC, với nhiều người mới, đó là một khó khăn không nhỏ. Họ có thể bị rối trong rất nhiều các yêu cầu. Các yêu cầu tiêu chuẩn chứng nhận Tiêu chuẩn toàn cầu BRC về An toàn thực phẩm được mô tả chi tiết trong 7 phần của tiêu chuẩn. Một số yêu cầu có thể không thích hợp cho tất cả các doanh nhiệp nhưng theo quy định của tiêu chuẩn này, có 10 yêu cầu cơ bản mà các doanh nghiệp bắt buộc phải đáp ứng, nếu muốn được chứng nhận.

Lợi ích kinh tế của việc tự động hóa phòng thí nghiệm

04/03/2015

Tiến sỹ Sukhanya Jayachandra- Chuyên gia nghiên cứu cao cấp, chủ tịch Cellular Resource Group, lãnh đạo Discovery Profiling Compound Management tại Bristol-Myers Squibb (BMS), nói chuyện với Biên tập viên, Tiến sỹ Tanuja Koppal về cơ sở chủ yếu nuôi cấy tế bào và những tác động bởi việc áp dụng các công nghệ tự động. Bà đưa ra những lời khuyên về lý do tại sao nên đi vào tự động hóa phòng thí nghiệm, áp dụng ở đâu? Như thế nào? Những phòng thí nghiệm nào nên áp dụng và những họ được và mất gì khi áp dụng?