Số điện thoại: 0989097828

Kiến thức hữu ích

Vai trò của thử nghiệm phân tích trong duy trì an toàn thực phẩm

15/07/2015

Sự an toàn của cung ứng thực phẩm vẫn là một ưu tiên quan trọng với những bên liên quan trong ngành thực phẩm, các cơ quan quản lý và người tiêu dùng. Với sự xuất hiện của những thách thức và các vấn đề mới về an toàn, các công ty đang tạo dựng và nâng cấp các chương trình để giảm thiểu các yếu tố rủi ro. Do những nguy cơ sức khỏe và an toàn, do các chất gây ô nhiễm, các phương pháp phân tích đang ngày càng trở thành trọng tâm của các chương trình an toàn thực phẩm.

Mahaleb gây ra kết quả dương tính giả trong thử nghiệm các loại hạt và gia vị?

24/06/2015

Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada (CFIA) cho biết những kết quả ban đầu khiến các sản phẩm Thì là Ai Cập bị thu hồi vì có chứa hạnh nhân là sai và kết quả dương tính là do mahaleb gây ra.

Tiến hành soát xét tiêu chuẩn ISO 22000 về quản lý an toàn thực phẩm

15/06/2015

Từ khi phát hành phiên bản đầu tiên của tiêu chuẩn ISO 22000 về quản lý an toàn thực phẩm trong năm 2005, những người tham gia trong chuỗi thực phẩm, trong đó có các nhà sản xuất, người tiêu dùng và chính phủ, đã phải đối mặt với những yêu cầu an toàn thực phẩm mới. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu xem xét lại tiêu chuẩn.

Công nhận phòng thử nghiệm

09/06/2015

Giá trị của việc công nhận phòng thử nghiệm là gì? Nó mang lại lợi ích cho ai? Đâu là tiêu chuẩn cho năng lực? Việc công nhận từ một tổ chức công nhận quốc tế như Hiệp hội công nhận các phòng thử nghiệm Hoa Kỳ có giá trị gì?

Sản phẩm hỗ trợ an toàn trong phòng LAB - Glove Box của Jacomex

29/05/2015

Jacomex cung cấp các máy trạm tiêu chuẩn hoặc thích hợp thực hiện với điều kiện yếm khí để bảo vệ nhân viên và/hoặc sản phẩm. Glove box là một trong những sản phẩm đặc trưng của Jacomex hỗ trợ an toàn trong phòng thí nghiệm.

Một số vấn đề kiểm soát acid oxalic trong thực phẩm

16/05/2015

Acid oxalic là acid hữu cơ có công thức phân tử H2C2O4. Acid oxalic có tính acid khá mạnh (khoảng 10.000 lần acid acetic), ở điều kiện thường, acid oxalic tồn tại ở dạng tinh thể, dễ tan trong nước tạo dung dịch không màu, có vị chua.

Triển khai một dự án dữ liệu lớn (Big data)

16/05/2015

“Big data” là từ thông dụng hiện nay trong phân tích dữ liệu. Các nhà quản lý phòng thí nghiệm chỉ đạo một dự án như vậy không nhất thiết yêu cầu phải có chuyên môn để trực tiếp thực hiện nhưng họ nên có hiểu biết chung về quá trình để có thể thiết lập các mục tiêu và lịch trình thực tế.

Vận hành thử chất lượng không khí trong nhà nhằm ngăn chặn các vấn đề sau khi xây dựng mới hoặc cải tạo/ sửa chữa

15/05/2015

Chúng tôi lưu ý đến một lĩnh vực mà luôn chiếm phần lớn sự khiếu nại và điều tra: các vấn đề về chất lượng không khí trong nhà. Chắc chắn các thắc mắc sẽ xuất hiện nhiều trong mùa cao điểm dị ứng vào mùa xuân và mùa thu. Nhưng ngay cả trong những mùa khác, chúng tôi cũng đang phải liên tục đối phó với vấn đề chất lượng không khí trong nhà kém hoặc bị giảm sút. Tại sao vậy?

Tác động của ISO 22000 đối với chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu

07/05/2015

Trong những năm gần đây, an toàn thực phẩm đã trở thành mối quan tâm, lo lắng hàng đầu của người tiêu dùng khi mà thông tin về các trường hợp ngộ độc thực phẩm hay những vụ bê bối về an toàn thực phẩm được báo chí nêu ra ngày càng nhiều.

Nghị định 127/2014/NĐ-CP Quy định điều kiện của tổ chức hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường

21/04/2015

Ngày 31/12/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 127/2014/NĐ-CP quy định điều kiện của tổ chức hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường. Nghị định này thay thế Nghị định số 27/2013/NĐ-CP ngày 29/3/2013 của Chính phủ.