Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Triển lãm quốc tế về Điều khiển và tự động hóa lần thứ 7

09/05/2024

Ngày 9/5/2024, tại TP. Hải Phòng, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng một số đơn vị phối hợp khai mạc Triển lãm quốc tế về Điều khiển, tự động hóa và diễn đàn doanh nghiệp.

Triển lãm quốc tế về Điều khiển và tự động hóa lần thứ 7

Đây là một trong những sự kiện trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị khoa học và Triển lãm quốc tế về Điều khiển và tự động hóa lần thứ 7 (VCCA 2024) với chủ đề “Tự động hóa, chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế xanh”, diễn ra từ ngày 9 -11/5/2024.

Triển lãm được trưng bày trên 1.000m2, với sự tham gia của 50 gian hàng trưng bày hàng trăm sản phẩm, giải pháp công nghệ, sản phẩm thành quả của áp dụng khoa học công nghệ đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các sở, ngành, các viện, trường và các hội tự động hóa địa phương; chủ đạo các sản phẩm, giải pháp công nghệ hướng đến phát triển kinh tế xanh.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày sản phẩm, giải pháp công nghệ là các hoạt động giao thương, kết nối, ký kết hợp tác. Đặc biệt là 04 phiên Hội thảo tại Diễn đàn doanh nghiệp diễn ra từ chiều ngày 9/5, với nhiều chủ đề trọng tâm hướng đến phục vụ cho phát triển kinh tế xanh như: Nữ trí thức với thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số;  Hàng hải và chuyển đổi số doanh nghiệp; Xu hướng nhà máy thông minh trong chuyển đối số sản xuất; Đô thị thông minh kết nối nông thôn thông minh. Bám sát vào chủ đề của VCCA 2024, các báo cáo tập trung vào các nội dung như: Hệ sinh thái tự động hóa phục vụ cho chuyển đổi số và IoT; Hệ thống giám sát từ xa; Tự động hóa 4.0 cho nhà máy sản xuất nước sạch công nghệ cao; Giải pháp bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính bằng máy phân hủy rác hữu cơ; Tự động hóa và chuyển đổi số phát triển bền vững nuôi biển công nghiệp Việt Nam; Giải pháp truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng hàng hóa; Giải pháp nền tảng số hỗ trợ Chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam - Chủ tịch VCCA 2024 thay mặt cho ban tổ chức VCCA 2024 nhấn mạnh, Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã tạo sức sống mới cho các ngành nghề. Trong hoạt động chuyển đổi số đã có nhiều công nghệ được áp dụng, trong đó tự động hóa là công nghệ nền tảng. Công cuộc chuyển đổi số còn nhiều khó khăn do năng lực công nghệ cũng như còn nhiều rào cản chính sách.

VCCA là hoạt động do Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) chủ trì từ năm 2011, định kỳ 2 năm một lần. Các kỳ VCCA diễn ra tại nhiều địa phương khác nhau và có đơn vị tại địa phương đó đăng cai phối hợp cùng tổ chức. Sự kiện đánh dấu nhiều năm liền nhận được sự bảo trợ và ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Nguồn Vista.