Mối nguy từ ô nhiễm hạt vi nhựa
20/12/2019Không chỉ hứng chịu ô nhiễm từ các nguồn nước thải chưa qua xử lý, sông Sài Gòn và rất nhiều kênh, rạch trên địa bàn TP HCM đang chứa hạt vi nhựa có khả năng gây hại cho sức khỏe.
Không chỉ hứng chịu ô nhiễm từ các nguồn nước thải chưa qua xử lý, sông Sài Gòn và rất nhiều kênh, rạch trên địa bàn TP HCM đang chứa hạt vi nhựa có khả năng gây hại cho sức khỏe.
Phòng Thử nghiệm thành thạo - Công ty TNHH Đảm bảo Chất lượng Việt Nam quản lý và vận hành các chương trình thử nghiệm thành thạo phù hợp với tiêu chuẩn ISO/IEC 17043:2010.
Với chứng chỉ công nhận này, Trung tâm xét nghiệm - Phòng khám Đa khoa Sao Mai trở thành đơn vị tư nhân đầu tiên của tỉnh Thái Bình đạt công nhận đạt ISO 15189:2012.
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN, Việt Nam) và Hiệp hội các Phòng thử nghiệm được ủy quyền (Underwriters Laboratories - UL) của Mỹ vừa ký kết biên bản thỏa thuận cấp phép về tiêu chuẩn.
Cùng với hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân tham gia phát triển nông hữu cơ, phải xây dựng hệ thống phân phối để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng trong nước, hướng đến xuất khẩu.
Kết quả phân tích của Viện kiểm nghiệm thuốc TP.HCM cho thấy, sản phẩm thuốc viên nén sebemin không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Tạo ra những sản phẩm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng thông qua nghiên cứu, lựa chọn, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật và công nghệ giúp đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng loại hình nghiên cứu… là những hoạt động quan trọng để tiến bộ khoa học kỹ thuật được chuyển giao và ứng dụng ngày càng nhiều trong đời sống và sản xuất.
Mô hình cung cấp dịch vụ thử nghiệm mang tính chuyên nghiệp ở Việt Nam chưa nhiều. Do yêu cầu của thị trường thúc đẩy, ở khu vực phía Nam mới có một số phòng thử nghiệm cung cấp dịch vụ thử nghiệm theo đúng nghĩa của nó như: Quatest 3, Case, TUV Rheinland,..
Sáng ngày 20/6/2014 tại Viện an toàn thực phẩm (FSI) đã diễn ra buổi họp Hội đồng khoa học và công nghệ tư vấn xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện dự án “Sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm (BeePs) từ ong mật Apis mellifera”