Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Thử nghiệm sử dụng Giấy quỳ để phát hiện E. Coli

18/08/2015

Các nhà nghiên cứu so sánh tương quan mức độ của vi khuẩn E.coli với giá trị pH hiển thị bởi màu mà giấy quỳ thay đổi.

Công trình này được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Yingfu Li thuộc Mạng lưới Giấy Hoạt tính Sinh học Sentinel của Đại học McMaster, nơi có mục tiêu tìm ra các cách sử dụng sáng tạo mới cho giấy hoạt tính.

Các nhà nghiên cứu nói rằng thử nghiệm này với giá thành thấp, các gia đình có thể dễ dàng kiểm tra giếng hay bế bơi riêng của họ với kết quả có được sau vài giờ. Nếu giấy đổi màu, điều đó nghĩa là có sự hiện diện của vi khuẩn.

Trong khi cách thử nghiệm tiêu chuẩn hiện nay đòi hỏi bộ thử nghiệm vô trùng do cơ quan y tế địa phương cung cấp với kết quả nhận được sau này qua thư.

Thậm chí các cơ quan y tế cộng đồng hiện cũng đang cần nhân sự phòng thí nghiệm để thực hiện thí nghiệm kiểm tra E.coli và các vi khuẩn khác cho các hồ và bãi biển. Nếu cách kiểm tra bằng giấy quỳ có triển vọng ngoài môi trường nghiên cứu thì có thể đẩy nhanh đáng kể việc thử nghiệm các vùng nước công cộng.

Nhóm nghiên cứu hiện đang tìm kiếm các phương pháp thử nghiệm cho vi khuẩn sinh ra từ thức ăn và vi khuẩn sinh ra trong nước, bao gồm Listeria và Salmonella. Họ cũng đã nhận được một khoản trợ cấp để phát triển phép kiểm tra tương tự cho ung thư đại tràng.

Ngay trong thời gian gần đây, một trường hợp có thể nhiễm E.coli đã được báo cáo tại vùng ngoại ô Seattle thuộc đảo Mercer sau khi E.coli được phát hiện trong hệ thống nước đô thị. Người dân đã được cảnh báo là phải đun sôi nước uống.

Kết quả kiểm tra trên giấy quỳ với mẫu thực tế của nước táo, sữa  và nước hồ  với nước sạch là mẫu đối chứng âm (negative control – NC)
Kết quả kiểm tra trên giấy quỳ với mẫu thực tế của nước táo, sữa và nước hồ với nước sạch là mẫu đối chứng âm (negative control – NC)

Theo www.foodsafetynews.com