Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Xây Trung tâm kiểm nghiệm thuốc lớn nhất ĐBSCL

17/08/2010

Dự án xây dựng tại đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Khánh, quận Ninh Kiều trên diện tích hơn 5.000m2, do Sở Y Tế Cần Thơ làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư của dự án trên 218,58 tỷ đồng bao gồm phí xây dựng là hơn 77 tỷ đồng. Dự kiến đầu năm 2012 Trung tâm sẽ hoàn thành.

Trung tâm sẽ đảm bảo đủ năng lực kiểm soát thuốc, mỹ phẩm, ô nhiễm thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh gây ra do sử dụng thực phẩm ô nhiễm. Sau khi đưa vào hoạt động trung tâm là cầu nối trao đổi thông tin giữa Trung tâm kiểm nghiệm Trung ương và các địa phương khác trong cả nước.

Xây Trung tâm kiểm nghiệm thuốc lớn nhất ĐBSCL

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, sau khi đưa vào hoạt động Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm được đánh giá là hiện đại nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm.

Trung tâm còn góp phần rất lớn vào việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe của người dân cũng như hỗ trợ công tác quản lý các sản phẩm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm của thành phố Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin bài khác