Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Vinfuture giới thiệu lịch trình Tuần lễ khoa học công nghệ 2022

13/12/2022

Quỹ VinFuture vừa giới thiệu lịch trình Tuần lễ khoa học công nghệ lần thứ II diễn ra từ ngày 17-21/12 tại Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của các nhà khoa học thế giới, cùng chung tay vì mục tiêu "Hồi sinh và Tái thiết" sau đại dịch.

Kế thừa uy tín toàn cầu của mùa giải thứ nhất, hàng trăm các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách và giới doanh nhân từ 6 châu lục đã xác nhận sẽ hội tụ tại Việt Nam để tham gia các hoạt động của Tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2022.

Theo đại diện ban tổ chức, chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong 5 ngày, bao gồm: giao lưu cùng hội đồng giải thưởng và hội đồng sơ khảo VinFuture; diễn thuyết truyền cảm hứng "Đổi mới hiện tại, kiến tạo tương lai"; tọa đàm "Khoa học vì cuộc sống"; lễ trao giải và giao lưu cùng chủ nhân giải thưởng VinFuture.

Hàng trăm các nhà khoa học từ 6 châu lục đã xác nhận sẽ hội tụ tại Việt Nam để tham gia các hoạt động của Tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2022
Hàng trăm các nhà khoa học từ 6 châu lục đã xác nhận sẽ hội tụ tại Việt Nam để tham gia các hoạt động của Tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2022.

Khởi đầu cho chuỗi sự kiện là chương trình giao lưu cùng hội đồng giải thưởng và hội đồng sơ khảo VinFuture, diễn ra sáng ngày 17/12/2022. Chủ tịch hội đồng giải thưởng VinFuture - Giáo sư Sir Richard Henry Friend (Đại học Cambridge, Anh - chủ nhân giải Millennium Technology Vật lý năm 2010) - cùng các thành viên của 2 hội đồng VinFuture 2022… sẽ chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng về niềm đam mê, thành tựu và sự cống hiến của người làm khoa học.

Trong buổi chiều cùng ngày, lần đầu tiên sự kiện diễn thuyết truyền cảm hứng mang tên "Đổi mới hiện tại, kiến tạo tương lai" sẽ đưa những trí tuệ khoa học lỗi lạc có tầm ảnh hưởng thế giới về Việt Nam để giao lưu cùng các nhà khoa học và khan giả trong nước.

Nổi bật trong số những diễn giả là "ngôi sao" của giới khoa học công nghệ toàn cầu - John Nosta - Nhà tiên phong trong lĩnh vực sức khỏe kỹ thuật số toàn cầu, thuộc danh sách 10 nhân vật có tầm ảnh hưởng trong công nghệ sức khỏe 2019.

Một tên tuổi nổi bật khác là Giáo sư Mark Zachary Jacobson, Đại học Stanford, Mỹ với công nhận "Nhân vật có tầm ảnh hưởng đến công nghệ sạch của năm" tại giải thưởng World Clean Tech 2022 và "một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới đến chính sách khí hậu" năm 2022.

Diễn ra trong ngày 19/12 là chuỗi tọa đàm "Khoa học vì cuộc sống" bao gồm 3 phiên với các chủ đề: "Nông nghiệp bền vững trong bình thường mới", "Vật liệu mới cho tương lai lưu trữ năng lượng", "Liệu pháp cá thể hóa trong điều trị ung thư".

Khách tham dự chương trình sẽ được gặp gỡ với các nhà khoa học hàng đầu như Giáo sư Pamela Ronald - Đại học California; Giáo sư Josse De Baerdemaeker - Nguyên chủ tịch của Hiệp hội Kỹ sư Nông nghiệp châu Âu; Tiến sĩ Khalil Amine - Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne, Chủ tịch hội nghị quốc tế về Pin lithium Mỹ; Giáo sư Bruce Levine - Trường Y khoa Perelman, Đại học Pennsylvania,…

Chương trình cũng có sự có mặt của các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân đến từ những tổ chức trong nước và quốc tế. Tọa đàm sẽ tập trung vào các giải pháp thiết thực cùng các dự báo về những thay đổi quan trọng trong cuộc sống của con người khi có sự đóng góp hiệu quả của khoa học và công nghệ.

Đây cũng là những chủ đề được giới khoa học quan tâm và nằm trong các lĩnh vực trọng tâm của giải thưởng VinFuture năm 2022 với định hướng "Hồi sinh và Tái thiết".

Sự kiện lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ được tổ chức vào tối 20/12 tại Nhà hát lớn Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam
Sự kiện lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ được tổ chức vào tối 20/12 tại Nhà hát lớn Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Tâm điểm của chuỗi sự kiện là Lễ trao giải VinFuture 2022 được tổ chức vào tối 20/12/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội để công bố chủ nhân của các giải thưởng VinFuture lần thứ 2 với chủ đề "Hồi sinh và Tái thiết".

Sự kiện sẽ được tổ chức theo nghi lễ trang trọng với sự chứng kiến của các nhà khoa học, là chủ nhân của những giải thưởng khoa học danh giá thế giới như Nobel, Millennium Technology, Turing,…

Chương trình sẽ có sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng đạt nhiều giải thưởng danh giá quốc tế về âm nhạc như: nghệ sĩ Christina Aguilera, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy, nghệ sĩ Đồng Quang Vinh,… và dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam trong phần biểu diễn nghệ thuật được thiết kế riêng cho buổi lễ.

Sự kiện lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam - kênh VTV1 và các kênh truyền thông quốc tế như CNN, Discovery, TechNode Global và Euronews.

Khép lại Tuần hoạt động khoa học - công nghệ là sự kiện "Chào tương lai" - giao lưu cùng chủ nhân giải thưởng VinFuture 2022, sẽ diễn ra xuyên suốt ngày 21/12/2022. Trong buổi sáng, khán giả sẽ có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe các chủ nhân giải thưởng VinFuture chia sẻ, truyền cảm hứng về hành trình nghiên cứu khoa học và giành được giải thưởng cao quý.

Vào buổi chiều, các chủ nhân giải thưởng VinFuture 2022 sẽ có buổi thuyết trình dành cho các nhà khoa học trẻ tiêu biểu, sinh viên tài năng, các doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp, muốn ứng dụng các đột phá khoa học trong quá trình tái thiết và hồi sinh xã hội hậu đại dịch.

"Quỹ VinFuture có sứ mệnh tôn vinh và hỗ trợ các nghiên cứu khoa học, các sáng chế công nghệ đột phá, được kỳ vọng đóng góp cho cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời kiến tạo môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai", đại diện VinFuture nói.

Với việc được tổ chức thường niên, nghiêm túc và chuyên nghiệp, sự kiện Tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture đã đưa Việt Nam trở thành điểm đến mới của khoa học công nghệ toàn cầu, góp phần tạo cầu nối cho nền khoa học công nghệ trong nước đi lên và hội nhập cùng thế giới.

Lịch trình sự kiện tuần lễ khoa học công nghệ Vinfuture 2022

Giao lưu cùng hội đồng giải thưởng và hội đồng sơ khảo VinFuture

Thời gian: 9h - 12h30, ngày 17/12/2022

Địa điểm: Trường Đại học VinUni, Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

Diễn thuyết truyền cảm hứng "Đổi mới hiện tại, kiến tạo tương lai"

Thời gian: 14h - 16h15, ngày 17/12/2022

Địa điểm: Trường Đại học VinUni, Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

Tọa đàm "Khoa học vì cuộc sống"

Thời gian: 8h45 - 15h45, ngày 19/12/2022

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế Almaz, đường Hoa Lan, khu đô thị Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội

Lễ trao giải VinFuture 2022

Thời gian: 20h, ngày 20/12/2022

Địa điểm: Nhà hát lớn Hà Nội, số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

"Chào tương lai" - Giao lưu cùng chủ nhân giải thưởng VinFuture 2022

Thời gian: 9h - 16h30, ngày 21/12/2022

Địa điểm: Trường Đại học VinUni, Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

Theo Dân Trí.