Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Hội VinaLAB tham dự Triển lãm JASIS 2016 tại Nhật Bản

28/09/2016

Tiếp nối thành công trong tổ chức đoàn Việt Nam tham dự các sự kiện triển lãm khoa học lớn mang tầm quốc tế, Hội các phòng Thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) đã tổ chức thành công đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm JASIS 2016. Đây là Triển lãm có quy mô lớn về các sản phẩm thiết bị phân tích và thiết bị khoa học do Nhật và các nước phát triển khác nghiên cứu sản xuất. Triển lãm do Hội các Nhà sản xuất thiết bị phân tích Nhật Bản (JAIMA) và Hội các Nhà sản xuất thiết bị khoa học Nhật Bản (JSIA) phối hợp tổ chức. 

Toàn cảnh khu triển lãm tại JASIS 2016. Ảnh: VinaLAB

Toàn cảnh khu triển lãm tại JASIS 2016. Ảnh: VinaLAB
Toàn cảnh khu triển lãm tại JASIS 2016. Ảnh: VinaLAB

Khu vực triển lãm có hơn 40 bài thuyết trình được trình bày bởi các nhà triển lãm. Khu vực phòng họp kinh doanh được thiết lập để trao đổi các thương vụ giữa các nhà triển lãm và khách tham quan. Dưới đây là những điểm đáng chú ý tại JASIS 2016 mà đoàn VinaLAB đã có cơ hội được trải nghiệm.

1. 25 buổi Keynote Address tại Khu vực Phát kiến Khoa học Đời sống

Khu vực Phát kiến Khoa học Đời sống của Triển lãm JASIS 2016 tại Hội trường 8, khuôn viên Triển lãm Makuhari Messe, Chiba, Nhật Bản, trưng bày các dụng cụ và công nghệ phân tích tiên tiến. Trong vòng 3 ngày, từ (7/9 – 9/9/2016) diễn ra 25 buổi Keynote Address để giới thiệu các xu hướng và triển vọng hàng đầu cho tương lai. Mục tiêu của các bài thuyết trình là cung cấp một nền tảng cho sự mở rộng các công cụ phân tích và hóa học phân tích trong lĩnh vực khoa học đời sống. Ba trong số các bài thuyết trình đến từ các diễn giả Mỹ, Canada và Hà Lan. Cùng với các diễn giả, ban tổ chức đã mời các nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực như: “Chăm sóc sức khỏe cho thế hệ tương lai”, “Nghiên cứu dược tiên tiến”, “Khoa học thực phẩm”, “Y Học tái tạo/tế bào”, “Xét nghiệm tiên tiến (xác định trình tự DNA lâm sàng)”, “Y học dự phòng”.

2. 70 nhà triển lãm đến từ các lĩnh vực khác nhau

Khoảng 70 nhà triển lãm giới thiệu về công nghệ phân tích của họ, ví dụ như: Phân tích di truyền, phân tích protein, phân tích chuyển hóa, khoa học tế bào, công nghệ thông tin liên quan, v.v... Các nhà triển lãm tham gia JASIS 2016 gồm các công ty, các học viện nghiên cứu hàn lâm, các tổ chức nghiên cứu công lập. Danh sách các nhà triển lãm và gian hàng có thể xem tại đây.

Ngoài ra, khách tham quan có thể đặt phòng họp để gặp gỡ các nhà triển lãm tại Khu vực Phát kiến Khoa học Đời sống. Mỗi buổi gặp mặt với một nhà triển lãm có thể kéo dài từ 30 phút đến tối đa 60 phút, và có thể đăng ký đặt chỗ với ban tổ chức trong thời gian từ 8/8 – 26/8/2016.

3. Triển lãm đặc biệt

Tại JASIS 2016 đã diễn ra một buổi triển lãm đặc biệt với chủ đề “Khám phá tương lai của khoa học đời sống: Cái nhìn về sự phát triển của chăm sóc sức khỏe cho thế hệ tương lai; y học tái tạo/tế bào; thực phẩm chức năng, dinh dưỡng cá nhân hóa và công nghệ”. Triển lãm đặc biệt bao gồm các nội dung như:

- Giới thiệu về Khu Liên hợp Nghiên cứu Kobe “Kim chỉ nam cho một cuộc sống khỏe mạnh”

- LocoMonitor, Ứng dụng Nghiên cứu Hội chứng Locomotive đầu tiên của Nhật Bản được phát triển bởi Đại học Juntendo

- Phân tích Cellomics của toàn bộ cơ quan/cơ thể hướng tới sinh học hệ thống cấp sinh vật

- Sáng tạo mở trong các lĩnh vực y tế của Đại học Kyoto

- Hợp tác với TNO về sáng tạo mở toàn cầu

4. Tour tham quan triển lãm và bữa trưa dành cho các đại biểu quốc tế

Tour tham quan và bữa trưa giao lưu dành riêng cho các đại biểu quốc tế là cơ hội để khách tham quan hiểu rõ hơn về các nhà triển lãm và các giải pháp/công cụ phân tích của họ. Các nhà triển lãm dẫn khách tham quan hội trường triển lãm, cũng như thời gian ăn trưa là thời điểm để khách tham quan có thể giao lưu với các nhà triển lãm và các đại biểu khác. Sự kiện này chủ yếu dành cho sinh viên quốc tế và các nhà nghiên cứu trẻ, tuy nhiên ban tổ chức hoan nghênh tất cả đại biểu quốc tế tham gia. 

JASIS thực sự là môi trường hoản hảo để các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh trong khu vực và quốc tế. Đồng thời, là cơ hội vàng để những tổ chức, tập thể và cá nhân được giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức trình độ về hoạt động thí nghiệm cũng như tiếp cận các sản phẩm trang thiết bị phân tích tiên tiến nhất trên thế giới.

VinaLAB nhận thấy lợi ích rất lớn từ việc tham dự JASIS hàng năm nên luôn mong muốn có thể mang tới những kiến thức bổ ích này tới tất cả các Hội viên thân thiết của Hội. 

VinaLAB