Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

VinaLAB lần đầu tiên tổ chức triển lãm quốc gia về thiết bị và công nghệ thử nghiệm

27/10/2019

GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TS Phùng Đức Tiến, Uỷ viên Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, TS Trần Văn Vinh, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế, TS Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Phó ban tổ chức Đại hội VinaLAB 2019 và ông Hoàng Văn Lai, quyền Chủ tịch Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam tại lễ cắt băng khai mạc triển lãm.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm.
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm.

 19 đơn vị tham gia trưng bầy tại Triển lãm
19 đơn vị tham gia trưng bầy tại Triển lãm

19 gian hàng trưng bầy tại Triển lãm giới thiệu trang thiết bị phân tích, thử nghiệm, hoá chất chuẩn, vật tư, công cụ, dụng cụ, giải pháp kỹ thuật, giải pháp phần mềm phục vụ hoạt động thử nghiệm các lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, điện tử, bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, dược phẩm, xăng dầu - khí, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường. Đồng thời, giới thiệu thành tựu nổi bật của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam và các hội viên Hội VinaLAB từ năm 2015 đến nay.

Hình ảnh triển lãm

Hình ảnh triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, TS Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh, Triển lãm là cơ hội để các đơn vị, hội viên VinaLAB và những cá nhân quan tâm đến hoạt động thử nghiệm cùng trao đổi thông tin, giới thiệu năng lực và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển hoạt động thử nghiệm. Triển lãm giới thiệu thành tựu nổi bật của Hội và các hội viên VinaLAB từ năm 2015 đến nay. Đồng thời, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam trong nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Hình ảnh triển lãm

Hình ảnh triển lãm

Hình ảnh triển lãm

Hình ảnh triển lãm

Hình ảnh triển lãm

Hình ảnh triển lãm

Ông Nguyễn Tiến Đức, đại diện Văn phòng Công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về Tiêu chuẩn chất lượng chia sẻ, đây thực sự là cơ hội để những người quan tâm đến lĩnh vực thử nghiệm có thể tiếp cận các công nghệ hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, những người tham gia triển lãm có cơ hội tiếp cận thiết bị hỗ trợ để nâng cao năng suất lao động trong phòng thử nghiệm.

Theo bà Nguyễn Thùy Dương, Công ty TNHH GTSCIEN Việt Nam, các thiết bị hiện đại trưng bày tại gian hàng sẽ góp phần gợi mở những hướng đi mới cho các doanh nghiệp tại Việt Nam trên con đường tìm kiếm lời giải cho bài toán phát triển bền vững, tận dụng thời cơ để làm chủ các công nghệ hiện tại cũng như trong tương lai.

Cùng quan điểm này, bà Trịnh Thị Hương, Phó Giám đốc Công ty Đảm bảo Chất lượng Việt Nam cho biết, “Những công nghệ hiện hữu tại đây sẽ giúp cho những người làm trong lĩnh vực thử nghiệm đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp của mình như quy trình hoạt động, sản phẩm và marketing”.

Hình ảnh triển lãm

Bên cạnh những đơn vị trưng bày thiết bị, triển lãm còn có sự tham gia từ các tổ chức chứng nhận, công nhận, các viện kiếm nghiệm, trung tâm chẩn đoán với mục đích chia sẻ những công nghệ thử nghiệm mới, dịch vụ tối ưu. Viện Tế bào gốc TP.HCM, một trong những hội viên Hội VinaLAB, mang đến triển lãm nhưng thành tựu đáng kể trong ứng dụng tế bào gốc chăm sóc sức khỏe, phát triển các công nghệ cốt lõi của tế bào gốc.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội VinaLAB cho biết, triển lãm sẽ trở thành hoạt động thường niên của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam nhằm phát huy cao nhất sức mạnh tập thể, cùng nhau xây dựng và phát triển hoạt động thử nghiệm Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế.