Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Tham quan Phòng thử nghiệm và xem triển lãm thiết bị thử nghiệm, phân tích môi trường và xử lý nước tại Singapore

02/12/2005

VINALAB vừa tổ chức Đoàn đi tham quan một số Phòng thử nghiệm và xem Triển lãm thiết bị thử nghiệm, phân tích môi trường và xử lý nước tại Singapore.

Đoàn gồm 17 người của các đơn vị từ Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố Đà Nẵng do Chủ tịch Hội Nguyễn Hữu Thiện dẫn đầu. Trong buổi khai mạc triển lãm tại Trung tâm SUNTEC CITY, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Singapore đã phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của thiết bị thử nghiệm phân tích và cho biết khối lượng thiết bị thử nghiệm được kinh doanh và khai thác là rất lớn. Thông tin nói rằng nến kinh tế Việt Nam đang phát triển và cho biết theo số liệu thống kê, năm 2003 Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 405 triệu USD thiết bị đo lường thử nghiệm, trong đó có các thiết bị đo kiểm được lắp đặt trong dây chuyên sản xuất hiện đại.

 Đoàn đã đến thăm một số Phòng thử nghiệm hiện đại của  PSB Corporation (thành viên của Tổng cục Năng suất và Tiêu chuẩn Singapore và của một số Hãng sản xuất thiết bị lớn.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thiện cũng đã tham dự Hội nghị bàn tròn về “Phát triển thiết bị ở Châu Á” theo sáng kiến của Ban Tổ chức Triển lãm Singapore và Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị Nhật Bản (JAIMA).

Tin bài khác