Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Liên Hiệp hội Việt Nam tôn vinh Chủ tịch Hội VinaLAB là 1 trong 53 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

07/11/2017

Ngày 27/10/2017, tại Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu Liên Hiệp hội Việt Nam năm 2017 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Công đoàn (1A Yết Kiêu, Hà Nội), TS. Nguyễn Hữu Thiện, Chủ tịch Hội các phòng Thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB), cùng 52 trí thức tiêu biểu khác thuộc khối Hội ngành toàn quốc đã được tôn vinh.

Tham dự lễ tôn vinh có Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Trần Thanh Mẫn, UVTW Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Ông Vũ Đức Đam, UVTW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Ông Phan Xuân Dũng, UVTW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban KHKT&MT Quốc Hội; Ông Chu Ngọc Anh, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ; Ông Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và đông đảo các trí thức KH&CN, đại diện các Ban, Bộ Ngành Trung ương, các tổ chức chính trị xã hội và cơ quan thông tấn báo chí đến dự, đưa tin về sự kiện này

GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu tại Lễ tôn vinh
GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ tôn vinh, Ban tổ chức công bố Quyết định về việc tặng danh hiệu “Trí thức KH&CN tiêu biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam” năm 2017 và bằng khen cho 53 trí thức khối Hội ngành thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và công tác vận động trí thức, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho 05 trí thức tiêu biểu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2012 đến năm 2017 góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đây là lần thứ 2 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ Tôn vinh các trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu, thể hiện sự ghi nhận của Liên Hiệp hội đối với những đóng góp to lớn của trí thức trong lĩnh vực khoa học công nghệ, góp phần động viên đội ngũ trí thức tích cực hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Bằng khen do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam  trao tặng cho TS. Nguyễn Hữu Thiện
Bằng khen do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng TS. Nguyễn Hữu Thiện

TS. Nguyễn Hữu Thiện – Chủ tịch Hội VinaLAB là một trong số những trí thức khoa học được tôn vinh lần này. Ông là đầu tàu dẫn dắt, định hướng phát triển mọi hoạt động của Hội các phòng Thử nghiệm Việt Nam. Với tư cách là Chủ tịch Hội, ông đã và đang làm hết sức mình để kết nối các Hội viên, các phòng thử nghiệm trên toàn quốc cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, hợp tác hiệu quả. 

THU HÀ