Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Hội VinaLAB tổ chức họp Ban Chấp hành và toàn thể hội viên giữa nhiệm kỳ năm 2017

28/10/2017

Ngày 18 tháng 10 năm 2017, Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) đã tổ chức họp Ban Chấp hành giữa kỳ năm 2017 và gặp mặt toàn thể Hội viên. Tham dự cuộc họp có: Ông Nguyễn Hữu Thiện – Chủ tịch Hội VinaLAB, ông Hoàng Văn Lai – Phó Chủ tịch Hội, ông Phạm Xuân Đà – Phó Chủ tịch Hội, ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội, ông Nguyễn Hữu Dũng – Tổng Thư ký Hội VinaLAB và có các thành viên Ban chấp hành Hội cùng đại diện toàn thể Hội viên.

Trong cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Thiện, Chủ tịch Hội đã trao thẻ hội viên và Giấy chứng nhận Hội viên cho thành viên BCH Hội cũng như đại diện các Hội viên.

Các đại biểu đều thống nhất với báo cáo của Hội, thể hiện sự vui mừng khi thấy hoạt động của Hội thời gian vừa qua rất sôi nổi, tích cực, nhiều khởi sắc cả về phạm vi và hình thức, mang lại giá trị to lớn cho Hội viên; hi vọng giai đoạn tiếp theo Hội sẽ ngày càng phát triển.

Các Hội viên tích cực thể hiện mong muốn là cầu nối cung cấp thông tin, giải pháp, kiến thức cho toàn thể Hội viên; mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa trong các hoạt động của Hội như đào tạo, in ấn, xuất bản, tếp xúc với công nghệ tiến tiến của nước ngoài; trong thời gian tới thông qua Hội sẽ đưa hoạt động của đơn vị mình gắn kết hơn nữa với hoạt động của Hội.

Một số Hội viên có nhu cầu liên kết với các phòng thử nghiệm rất lớn và mong muốn có sự giao lưu, hợp tác và cộng tác đặc biệt với các Hội viên khác.


Các thành viên Ban Chấp hành Hội VinaLAB

Hội viên được trao Giấy chứng nhận
Hội viên được trao Giấy chứng nhận

Ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi, thành viên BCH Hội rất ủng hộ giải pháp xã hội hóa hoạt động thử nghiệm vì có thể giúp Việt Nam phát triển nhanh hơn, theo kịp thế giới. Ông đánh giá cao vai trò của Hội VinaLAB trong tư vấn, đào tạo và phát triển dịch vụ thử nghiệm, góp phần to lớn giúp ích cho công tác quản lý nhà nước.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương - Chánh Văn phòng Hội VinaLAB bày tỏ niềm vinh dự khi được gặp mặt các Hội viên. Bà cho biết: “Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay là nơi để chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật tin tức về hoạt động thử nghiệm, quản lý phòng thử nghiệm. Sự ra đời của Tạp chí thể hiện nỗ lực lớn lao của Ban Chấp hành và tập thể Văn phòng Hội”.

Cũng qua cuộc họp này, ông Nguyễn Hữu Dũng – Tổng thư ký Hội đã điểm lại một số nội dung quan trọng nổi bật trong hoạt động của Hội trong thời gian vừa qua như: Đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế điển hình là quan hệ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với JAIMA (Nhật Bản); Hội đã chủ trì xuất bản 35 số bản tin được phản hồi và đánh giá cao về chất lượng nội dung, hiện tại bản tin đã nâng cấp lên tạp chí với tên gọi Tạp chí “Thử nghiệm Ngày nay”, số 02 của tạp chí sẽ được xuất bản tháng 11 này; Văn phòng Hội duy trì tốt việc tổ chức cho Hội viên tham quan triển lãm quốc tế tại các nước điển hình là JASIS (Nhật Bản) và Thailand LAB (Thái Lan) hàng năm; Đảm bảo thu chi tài chính minh bạch.

Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Các đại biểu thống nhất cao một số chương trình tập trung thực hiện trong thời gian tới như:

 • Kết nạp Hội viên mới;
 • Tổ chức họp Hội viên thường niên theo quy chế mới, đảm bảoHội viên tham dự có trách nhiệm;
 • Kiện toàn tổ chức, đẩy mạnh hoạt động của Văn phòng Hội;
 • Thành lập Trung tâm thử nghiệm thành đơn vị sự nghiệp thứ 2 của Hội;
 • Nâng cao vai trò của Hội với cơ quan quản lý nhà nước;
 • Xây dựng chương trình và mở rộng dịch vụ đào tạo;
 • Đẩy mạnh công tác truyền thông qua tạp chí. Duy trì hoạt động trang web và xin phép mở rộng trang web trong thời gian tới;
 • Xem xét việc đăng ký trở thành thành viên thông tấn của APLAC;
 • Xây dựng Dự thảo quy chế hoạt động;
 • Đẩy mạnh phát triển Hội đa thành phần, đa lĩnh vực theo hướng chuyên nghiệp hơn và hiệu quả hơn, nâng cao vai trò của Hội;
 • Dự kiến chọn ngày 10/6/2018 tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Hội, tổ chức Đại hội lần thứ IV.

Hội VinaLAB chụp ảnh lưu niệm
Hội VinaLAB chụp ảnh lưu niệm

Buổi họp đã thành công tốt đẹp. Tất cả thành viên BCH cũng như Hội viên đều nhất chí sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm xây dựng Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam ngày càng uy tín và phát triển vươn tầm quốc tế.

VinaLAB