Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Hội Vinalab gặp mặt chúc mừng tạp chí Thử nghiệm Ngày nay nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

21/06/2023

Kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 21/6/2023, Chủ tịch Hội các Phòng Thử nghiệm Việt Nam (Vinalab) – TS. Nguyễn Hoàng Linh; Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký - PGS.TS Đỗ Quang Huy, Chánh Văn phòng Hội - TS. Nguyễn Văn Thường; đại diện Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai đã đến chúc mừng, tham dự buổi lễ cùng lãnh đạo, phóng viên của Tạp chí.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe Nhà báo Bùi Huế điểm lại lịch sử hình thành và phát triển của nền Báo chí cách mạng Việt Nam; sự hình thành và phát triển của Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay. Đồng thời, nghe Tổng Biên tập Trần Thanh Cao báo cáo sơ lược tình hình phát triển của Tạp chí thời gian qua, những kết quả đạt được và khó khăn tồn tại, định hướng phát triển của Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Vinalab Nguyễn Hoàng Linh gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến những người làm báo của Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay - Cơ quan ngôn luận của Hội Vinalab.

Chủ tịch Hội Vinalab Nguyễn Hoàng Linh phát biểu tại buổi gặp mặt.
Chủ tịch Hội Vinalab Nguyễn Hoàng Linh phát biểu tại buổi gặp mặt.

TS. Nguyễn Hoàng Linh ghi nhận rằng, thời gia qua vị thế và vai trò của Tạp chí TNNN đã không ngừng được nâng lên, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích và là kênh truyền thông của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam, của ngành thử nghiệm Việt Nam đến với xã hội, tạo dựng cho các Hội viên cơ sở vững chắc để truyền thông các hoạt động của đơn vị đến xã hội.

TS. Nguyễn Hoàng Linh nhấn mạnh rằng, trong thời gian tới, Tạp chí cần nâng cao hơn nữa về chuyên môn nghiệp vụ, cơ cấu nhân sự, cách thức triển khai các ấn phẩm mới, kết hợp chuyên môn của báo chí với chuyên môn của ngành thử nghiệm để phát huy cao nhất vai trò, nguồn lực của Hội, của Hội viên Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam, từ đó đưa Tạp chí thành ấn phẩm được mong đợi của độc giả.

“Điều này phụ thuộc rất nhiều vào Chi bộ và lãnh đạo của Tạp chí trong lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với định hướng và thế mạnh của Hội Vinalab, tận dụng được chất xám của rất nhiều chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực của Hội Vinalab.” – Chủ tịch Nguyễn Hoàng Linh chia sẻ.

Tổng Biên tập Tạp chí TNNN, Nhà báo Trần Thanh Cao phát biểu tại buổi gặp mặt.
Tổng Biên tập Tạp chí TNNN, Nhà báo Trần Thanh Cao phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tạp chí cũng cần chú trọng nhiều hơn đến công tác phản biện các vấn đề liên quan đến lĩnh vực và hoạt động thử nghiệm nhằm đảm bảo các chính sách phù hợp và đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của Hội viên, của Hội, điển hình như sự thay đổi trong dự thảo Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa,…, xem các điều khoản của dự thảo có tác động như thế nào đến hoạt động của các Hội viên, hoạt động của Hội – TS. Nguyễn Hoàng Linh nhấn mạnh.

Lãnh đạo Hội Vinalab tặng hoa chúc mừng tập thể Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay.
Lãnh đạo Hội Vinalab tặng hoa chúc mừng tập thể Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay.

Đồng chí Phạm Kim Thư (bên phải ảnh) tặng hoa chúc mừng Tạp chí TNNN.
Đồng chí Phạm Kim Thư (bên phải ảnh) tặng hoa chúc mừng Tạp chí TNNN.

Trước đó, đại diện cho Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai, đồng chí Phạm Kim Thư cùng nhiều đơn vị trong và ngoài địa bàn cũng đã đến chúc mừng, gửi điện hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Các đồng chí Lãnh đạo Hội Vinalab và Tập thể Tạp chí TNNN chụp ảnh lưu niệm.
Các đồng chí Lãnh đạo Hội Vinalab và Tập thể Tạp chí TNNN chụp ảnh lưu niệm.

Tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay chân thành cảm ơn những tình cảm trân quý của Lãnh đạo Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai cùng các tổ chức, doanh nghiệp đã chúc mừng và đến chung vui cùng Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay nhân dịp này.

Theo TNNN.