Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Lời chúc Ngày của Mẹ 14/5 ngắn gọn, ý nghĩa sâu sắc

14/05/2023

Mother’s Day hay còn gọi là Ngày của Mẹ, là ngày dành để tôn vinh người mẹ, tình mẹ, tôn vinh vai trò gắn kết của mẹ trong gia đình và ảnh hưởng của người mẹ trong xã hội.

Ngày của mẹ 14/05

Ngày của Mẹ là ngày nào?

Ngày của Mẹ hiện nay được tổ chức ở khắp mọi nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vào ngày này, những người con nhớ đến, hướng đến, dành sự tri ân và tình yêu thương cho người Mẹ của mình.

Vì không có ngày kỷ niệm cố định nên nhiều người không biết ngày của Mẹ là ngày nào trong năm. Trên thế giới Ngày của Mẹ có nhiều “phiên bản” khác nhau, được tổ chức vào thời gian khác nhau.

Hiện nay, Ngày của Mẹ phổ biến nhất được kỷ niệm vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Do đó, Ngày của Mẹ năm 2023 sẽ rơi vào Chủ nhật, ngày 14/5.

Ngày của Mẹ có nguồn gốc vào thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, thường được tổ chức vào mùa xuân. Vào thời điểm bấy giờ, người Hy Lạp thường tổ chức long trọng sự kiện này để tri ân những người Mẹ, đặc biệt là thần Rhea - người Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Tuy nhiên, giả thiết khác cho rằng Ngày của Mẹ bắt nguồn từ nước Anh. Sự kiện này được tổ chức thường niên trước Lễ Phục sinh khoảng 40 ngày nhằm tri ân những người Mẹ. Vào ngày này, các em nhỏ thường tặng hoa và bánh trái cho Mẹ của mình. Thế nhưng, phong tục này dần rơi vào quên lãng ở thế kỷ 19.

Sau đó, Ngày của Mẹ - Mother‘s Day chính thức được ra đời gắn liền tên tuổi của hai phụ nữ Mỹ là bà Ann Maria Reeves Jarvis và con gái Anna Marie Jarvis.

Năm 1911, Ngày của Mẹ được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của liên bang Hoa Kỳ. Vào ngày 8/5/1914, Tổng thống Woodrow Wilson ký một nghị quyết ấn định ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 làm Ngày của Mẹ. Hiện nay, Ngày của Mẹ đang lan rộng ra toàn thế giới.

Việt Nam là đất nước có truyền thống coi trọng đạo Hiếu nên trước khi Mother's Day của phương Tây du nhập vào thì người Việt tôn vinh Mẹ trong ngày Vu lan - rằm tháng 7, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Lời chúc Ngày của Mẹ hay và ý nghĩa tặng Mẹ đẻ

Con thật hạnh phúc vì có một người Mẹ tuyệt vời. Chúc Mẹ của con luôn lạc quan, yêu đời và hạnh phúc Mẹ nhé!

Mẹ ơi! Con muốn nói lời cảm ơn Mẹ, cảm ơn những nhọc nhằn trên đôi vai Mẹ, cảm ơn những vết hằn còn in đậm trên đôi bàn tay của Mẹ, cảm ơn Mẹ đã luôn lo lắng cho con. Hôm nay là Ngày của Mẹ - ngày dành để tôn vinh những người Mẹ tuyệt vời, con mong Mẹ sẽ mãi hạnh phúc, bình an.

Trên đời chỉ có Mẹ là tốt nhất… Đứa trẻ có Mẹ giống như báu vật… Ngả vào lòng Mẹ… Thật hạnh phúc vô bờ… Trên đời chỉ có Mẹ là tốt nhất…Đứa trẻ không có Mẹ như ngọn cỏ khô… Xa rời vòng tay của Mẹ… Biết tìm hạnh phúc nơi đâu? Con chúc Mẹ luôn vui khỏe và mãi là chỗ dựa cho con. Con yêu Mẹ!

Với con, Mẹ luôn là một người vô cùng đặc biệt mà không ai có thể thay thế trên cuộc đời này. Con rất hạnh phúc vì Mẹ luôn kề bên, luôn lo lắng, quan tâm tới con. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Chúc Mẹ kính yêu của con luôn được bình an và sống thật lâu bên con Mẹ nhé.

Nhân Ngày của Mẹ, con chúc Mẹ luôn vui vẻ – sức khoẻ dồi dào – luôn xinh đẹp trong mắt bố con và mọi người.

Happy Mother's Day! Con biết rằng chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được những hi sinh, vất vả cùng tình yêu mà Mẹ dành cho con. Nhân dịp Ngày của Mẹ 2022, con chỉ cầu mong Mẹ của con luôn được bình an, khỏe mạnh. Mẹ phải sống thật lâu để cùng con tận hưởng những điều tuyệt vời Mẹ nhé. Con yêu Mẹ!

Mẹ ơi! Mẹ chính là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban tặng cho con. Con luôn hạnh phúc vì điều đó. Nhân ngày đặc biệt của những người Mẹ, con mong Mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, bình an và hạnh phúc bên gia đình mình Mẹ nhé! Happy Mother's Day!

Cảm ơn Mẹ đã yêu thương, dạy dỗ, khích lệ và nuôi nấng con. Những điều Mẹ đã làm tuyệt vời lắm đấy, Mẹ biết không!

Cảm ơn Mẹ - người phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời nhất thế gian này! Con vẫn luôn hạnh phúc và thật tự hào vì được làm con gái của Mẹ. Con chúc Mẹ lúc nào cũng thật vui, thật hạnh phúc Mẹ nhé. Con yêu Mẹ nhiều lắm. Happy Mother's Day!

Tình Mẹ là cảm xúc mãnh liệt nhất và con thực sự hạnh phúc khi được sống trong tình yêu ấy mỗi ngày. Nhờ có tình yêu của Mẹ dành riêng cho con, con đang lớn dần trong bình yên và đầm ấm. Con yêu Mẹ!

Mẹ ơi, con chưa từng nói một lần rằng con yêu Mẹ, nói cảm ơn Mẹ nhưng với con Mẹ là nguồn động lực sống của con. Chúc Mẹ của con mạnh khỏe và vui vẻ.

Mẹ là điều tốt đẹp nhất mà con có. Hôm nay Ngày của Mẹ, con chúc Mẹ luôn vui khỏe. Con yêu Mẹ!

Lúc nào cũng được Mẹ ôm cũng thấy ấm nhất! Con có đi xa đến đâu cũng luôn nhớ Mẹ.

Mái nhà hạnh phúc nhất chính là mái nhà còn có Mẹ. Nhân Ngày của Mẹ con chúc Mẹ, người phụ nữ đặc biệt nhất cuộc đời con, sức khỏe và hạnh phúc. Con yêu Mẹ.

Mẹ yêu! Cảm ơn Mẹ bởi đã cho con cất tiếng khóc chào đời, cảm ơn những vất vả, hi sinh của Mẹ để nuôi con khôn lớn. Trong ngày đặc biệt này - ngày tôn vinh những người Mẹ, con chỉ muốn nói với Mẹ rằng con yêu Mẹ nhất trên đời này, mong Mẹ mãi luôn mạnh khỏe, luôn bình an và ở bên con thật lâu, thật lâu Mẹ nhé! Happy Mother's Day!

Mẹ là tất cả những gì con có, Mẹ là tất cả cuộc cuộc đời con.

Hôm nay là ngày gì Mẹ có biết không ạ? Ngày tôn vinh những người Mẹ, những người tuyệt vời nhất thế gian. Và con muốn nói rằng Mẹ chính là người tuyệt vời nhất, đặc biệt nhất trong lòng con. Cầu chúc cho Mẹ của con luôn xinh đẹp, tươi vui, bình an và hạnh phúc.

Chúc mừng Ngày của Mẹ! Con chúc Mẹ sẽ luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc. Nhân ngày của Mẹ, con chúc Mẹ luôn mãi khỏe mạnh để ở bên chúng con và thật hạnh phúc bên gia đình mình Mẹ nhé! Con cảm ơn Mẹ, người phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời nhất của con!

Chúc mừng Ngày của Mẹ, con xin chúc Mẹ luôn xinh đẹp, mạnh khỏe để mãi bên con. Cảm ơn Mẹ đã yêu thương, dạy dỗ và động viên con. Con yêu Mẹ rất nhiều.

Ngày của Mẹ đến rồi, con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe. Cảm ơn Mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng con nên người. Mẹ hãy mãi ở bên cạnh con nhé, yêu Mẹ nhiều.

Cảm ơn Mẹ vì đã luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc con. Chúc Mẹ yêu của con luôn hạnh phúc, bình an, mạnh khỏe không chỉ vào Ngày của Mẹ mà còn vào nhiều nhiều ngày khác nữa. Con yêu Mẹ rất nhiều!

Vì công việc mà con không thể ở bên Mẹ vào ngày đặc biệt này. Mẹ đừng buồn con nhé. Con mong sao Mẹ của con sẽ luôn xinh đẹp, sống cuộc sống vui vẻ và bình yên. Happy Mother's Day!

Con kính chúc Mẹ yêu! Không chỉ là trong Ngày của Mẹ mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của Mẹ suốt cuộc đời...Và nhiều hơn thế nữa.

Mẹ không chỉ là người phụ nữ xinh đẹp, một người bạn tốt nhất của con mà Mẹ còn là người tuyệt vời nhất. Con thật may mắn và tự hào khi được Mẹ sinh ra và nuôi dưỡng. Mong Mẹ của con mãi vui và hạnh phúc.

Mẹ à, bão táp mưa sa Mẹ của con vẫn trẻ lắm, không chỉ ngoài mặt đâu, tâm hồn Mẹ nữa.

Mẹ ơi! Mẹ có biết rằng những vết hằn trên đôi bàn tay Mẹ, những vết chân chim in trên khóe mắt của Mẹ đẹp đến nhường nào không? Con luôn tự hào và hãnh diện vì được làm con gái của Mẹ. Cảm ơn Mẹ đã sinh con ra, nuôi nấng con nên người. Trong ngày đặc biệt này - ngày của những người Mẹ tuyệt vời, con chỉ cầu mong sao Mẹ của con luôn mạnh khỏe và mãi là chỗ dựa tinh thần vững chắc của con Mẹ nhé!

Mẹ ơi, hôm nay "Ngày của Mẹ" này chắc con không về nhà được. Con nhớ Mẹ và con mong Mẹ sẽ có một ngày ấm áp!

Có Mẹ, con sẽ chẳng cần phải trưởng thành đúng không ạ? Con rất tự hào và biết ơn vì được làm con của Mẹ. Nếu có kiếp sau, con vẫn nguyện được làm con của Mẹ. Chúc Mẹ thật vui và hạnh phúc vào ngày lễ đặc biệt dành cho những người Mẹ. Happy Mother's Day!

Nếu có giải thưởng "Người Mẹ số 1 thế giới" thì con tin chắc rằng Mẹ sẽ giành chiến thắng mỗi năm đấy ạ. Chúc Mẹ của con luôn vui vẻ và luôn hạnh phúc! Con yêu Mẹ rất nhiều! Happy Mother's Day!

Con chỉ cầu mong Mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ trong tất cả 365 ngày trong năm. Cảm ơn Mẹ đã sinh ra con. Con rất hạnh phúc vì được làm con của Mẹ. Happy Mother's Day!

Mẹ có biết lúc cười Mẹ rất xinh đẹp và rạng ngời không? Con yêu nụ cười của Mẹ nên Mẹ phải cười thật nhiều Mẹ nhé. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Chúc Mẹ luôn bình an và hạnh phúc để mãi là chỗ dựa vững chắc cho con.

Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế gian. Mẹ không ăn diện, không có những bộ cánh lộng lẫy nhưng với con Mẹ luôn đẹp nhất. Vào Ngày của Mẹ, con chỉ cầu mong Mẹ luôn vui vẻ, sống bình an, hãy làm những điều Mẹ thích Mẹ nhé.

Mẹ ơi, hôm nay “Ngày của Mẹ” này chắc con không về nhà được. Con nhớ Mẹ và con mong Mẹ sẽ có một ngày ấm áp!

Mẹ là điều tốt đẹp nhất mà con có. Hôm nay Ngày của Mẹ, con chúc Mẹ luôn vui khỏe. Con yêu Mẹ!

Cầu chúc cho người phụ nữ tuyệt vời đang đọc tấm thiệp này luôn được bình an, mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Cảm ơn Mẹ vì đã là Mẹ của con! Happy Mother's Day!

Mẹ yêu ơi! Nhân ngày của Mẹ, con chỉ muốn nói một điều rằng “con yêu Mẹ, yêu Mẹ nhiều lắm!”. Con luôn tự hào vì được là con của Mẹ và được Mẹ nuôi nấng dưỡng dục đến ngày hôm nay. Con yêu Mẹ rất nhiều!

"Ngày của Mẹ" đã tới thật mau. Con chúc Mẹ có nhiều sức khỏe để có thể dẫn dắt chúng con đi trên đường đời. Mẹ mãi mãi là người Mẹ yêu quý của con, con rất mong luôn có Mẹ bên cạnh!

Chúc "ngân hàng" của con luôn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và an yên. Mẹ có biết con luôn tự hào và vui mừng khi được làm con của Mẹ không? Không phải vì Mẹ luôn chiều con đâu nhé mà là vì Mẹ có quá nhiều điểm tuyệt vời đấy. Chúc mừng ngày đặc biệt của Mẹ! Happy Mother's Day!

Con là đứa không thích biểu lộ tình cảm của mình ra bên ngoài. Có thể vì điều đó mà Mẹ không thể biết được con yêu Mẹ nhiều như thế nào. Con thật ngốc đúng không Mẹ ơi? Con chỉ mong sao Mẹ luôn mạnh khỏe, yêu đời và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con Mẹ nhé. Con yêu Mẹ rất nhiều! Happy Mother's Day!

Nếu có một điều ước, con chỉ cần ước Mẹ luôn sống đời đời với con. Con chưa từng nói yêu Mẹ nhưng Mẹ luôn là người có vị trí vô cùng đặc biệt trong trái tim của con. Nhân dịp Ngày của Mẹ - ngày tôn vinh những người Mẹ tuyệt vời, con muốn gửi đến Mẹ những điều tốt đẹp nhất. Con yêu Mẹ nhiều lắm Mẹ ơi!

Mẹ ơi, có nhiều lúc con làm Mẹ khóc, làm Mẹ không vui. Con thật đáng trách phải không Mẹ? Mẹ đừng giận con Mẹ nhé. Nhân Ngày của Mẹ 2022, con mong sao Mẹ luôn bình an, sống yên vui, hạnh phúc. Cảm ơn Mẹ vì tất cả.

Lời chúc Ngày của Mẹ cho Mẹ chồng

Cuộc sống tại nhà chồng đã đưa con đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khiến con nhiều lần khóc vì hạnh phúc. Con cảm ơn Mẹ - người luôn đọc được suy nghĩ của con và chia sẻ cùng con mọi khó khăn. Nhân dịp đặc biệt này con kính chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên bố và con cháu!

Sự chăm sóc, hi sinh niềm vui và sự thảnh thơi của Mẹ để chăm sóc, tạo điều kiện cho chúng con đã làm con vô cùng xúc động vô cùng. Chưa bao giờ nói được lòng biết ơn và sự hạnh phúc của mình nhưng con biết Mẹ cảm nhận được điều đó! Con cảm ơn Mẹ! Kính chúc Mẹ luôn khỏe đẹp, hạnh phúc!

Con tính bộc trực, ăn nói không khéo léo nhưng chưa khi nào ba Mẹ nhìn vào nhược điểm của con để trách móc, phê phán. Mẹ không bao giờ yêu cầu con phải thay đổi điều gì khi về sống tại nhà chồng như nhiều người Mẹ khác. Con cảm ơn Mẹ! Con hạnh phúc vì có Mẹ ở bên mỗi ngày. Chúc mừng Ngày của Mẹ nhé!

Nhân một ngày đặc biệt, con không biết nói gì hơn chỉ biết chúc Mẹ những điều tốt lành nhất. Cảm ơn Mẹ đã luôn coi con như con gái ruột của mình.

Mẹ xinh đẹp của con, chúc Mẹ có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé. Cảm ơn Mẹ đã luôn là Mẹ chồng lý tưởng và là người bạn đúng nghĩa của con. Con rất hạnh phúc vì được làm con của Mẹ.

Người ta mừng Ngày của Mẹ bằng những món quà đắt tiền, bằng vàng, bằng bạc. Con không giàu sang, con mừng ngày của Mẹ bằng những lời chúc chân thành. Chúc cho Mẹ khỏe mạnh, sống đời với con.

Lời chúc Ngày của Mẹ tặng Mẹ vợ

Nhân Ngày của Mẹ, vợ chồng con kính chúc Mẹ vui vẻ, hạnh phúc. Chúc Mẹ luôn thật khỏe mạnh và trẻ trung để vui vầy bên con cháu!

Con chúc Mẹ luôn tươi trẻ, có thêm nhiều niềm vui và không bao giờ phải muộn phiền vì con cháu. Chúc mừng Mẹ Ngày của Mẹ!

Chúc mừng Mẹ nhân Ngày của Mẹ. Chúc Mẹ thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, luôn trẻ trung, khỏe mạnh Mẹ nhé!

Ngày của Mẹ, con không biết nói gì hơn là chúc Mẹ thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và đặc biệt là thật khỏe mạnh. Cảm ơn Mẹ đã sinh thành và vất vả nuôi nấng vợ con.

Nguồn Kinh tế đô thị.