Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Tin vui cho người mua iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam

19/11/2022

Đại diện nhiều hệ thống bán lẻ cho biết một lượng lớn iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vừa cập bến thị trường Việt Nam. Đây được xem là tín hiệu tích cực, giúp làm giảm "cơn khát" iPhone 14 trong khoảng thời gian một tháng qua.

Iphone 14 promax

"Chúng tôi vừa nhận được lô hàng iPhone 14 để trả cọc khách hàng và bán cho những người dùng muốn mua trực tiếp. Đây là lô hàng lớn nhất mà chúng tôi nhận được sau giai đoạn mở bán. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc với Apple để tiếp tục nhận thêm hàng hóa, nhằm đáp ứng cho nhu cầu lớn vào cuối năm và Tết âm lịch", đại diện truyền thông hệ thống FPT Shop cho biết.

Cũng theo chia sẻ từ các đại lý, đợt hàng mà Apple cung cấp cho thị trường Việt Nam lần này chủ yếu là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, chiếm khoảng 80% tổng số máy. Lô hàng này cũng đầy đủ các màu sắc gồm vàng, trắng, đen và tím. Trong khi đó, hai phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Plus chỉ chiếm khoảng 20%.

"Đến nay, những khách hàng đặt trước tại hệ thống đều đã nhận đủ máy. Vì thế, đợt hàng mới này sẽ giúp cho những khách hàng muốn mua ngay có thể thoải mái lựa chọn kiểu máy, dung lượng bộ nhớ và màu sắc ưng ý nhất sau một thời gian dài chờ đợi vì hết hàng", bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của hệ thống Di Động Việt chia sẻ.

Bà Phương cho biết thêm rằng đợt về hàng lần này sẽ phần nào "giải cơn khát" cho thị trường smartphone sau thời gian dài khan hàng. Tuy nhiên, để có thể ổn định nguồn cung thì sớm nhất cũng cần phải đến cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1/2023. Đây cũng là thời điểm mà các hệ thống sẽ nhận thêm đợt hàng mới để chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm của khách hàng vào đầu năm 2023 và dịp Tết âm lịch.

Ngay từ khi mở bán, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã luôn ở trong tình trạng khan hàng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là với phiên bản màu tím. Nguyên nhân là do nhu cầu của người dùng đối với dòng máy này cao gấp 2-3 lần so với mọi năm, trong khi nguồn cung gần như không thay đổi.

Trong khi đó, hai phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Plus lại không thu hút được sự chú ý của người dùng Việt. Điều đó khiến cho giá bán của máy liên tục sụt giảm kể từ khi lên kệ đến nay.

"Chuỗi cung ứng của Apple bị gián đoạn đã ảnh hưởng đến nguồn cung cho thị trường toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. May mắn là tình trạng này đã tạm thời được khắc phục. Lô hàng này chủ yếu là các phiên bản 128 GB và 256 GB, sẽ giúp giải quyết phần lớn nhu cầu của người dùng tại Việt Nam", ông Xà Quế Nguyên, CEO của hệ thống Hnam Mobile, cho biết.

Nguồn cung iPhone 14 Pro Max chính hãng dần ổn định trở lại cũng góp phần hạn chế tình trạng "thổi giá" máy tại thị trường "chợ đen". Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với các phiên bản máy theo đúng nhu cầu cùng giá bán hợp lý hơn.

Theo Dân Trí.