Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Kiểm soát chất lượng bánh trung thu kinh doanh online

30/08/2022

Tăng cường thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, bánh mứt kẹo các loại, nước giải khát; các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, thời vụ...

Kiểm soát chất lượng bánh trung thu kinh doanh online

Thanh tra Bộ Y tế vừa có Công văn số 784 đề nghị sở y tế các tỉnh, thành; Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh chỉ đạo đơn vị chức năng chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.

Trong đó, chú trọng thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, bánh mứt kẹo các loại, nước giải khát; các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, thời vụ; việc quảng cáo, bán hàng online trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử; tăng cường giám sát chủ động kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện các trường hợp vi phạm về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn; hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ… thì xử lý nghiêm theo quy định. Nếu phát hiện hành vi vi phạm có dấu hiệu của tội phạm, đề nghị chuyển ngay hồ sơ vụ việc vi phạm cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định.

Thanh tra Bộ Y tế cũng đề nghị cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm tại các địa phương thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử của sở y tế, danh sách các tổ chức, cá nhân vi phạm để người dân biết.

Trước đó, Bộ Y tế đã tiếp nhận các phản ánh tại một số địa phương về việc phát hiện và thu giữ lượng lớn bánh trung thu trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo Báo Thanh Niên.