Số điện thoại: 024 6683 9670
[Vietnamese]
[English]

Báo Indonesia nói gì sau khi đội tuyển quốc gia thua đậm trước U23 Việt Nam tại Sea Games

07/05/2022

Nhiều tờ báo của Indonesia đã sử dụng ngôn từ mạnh mẽ để chỉ trích đội nhà sau khi thua đậm với tỷ số 0-3 trong trận ra quân trước U23 Việt Nam ở môn bóng đá nam SEA Games 31.

Ở trận mở màn môn bóng đá nam SEA Games 31, U23 Indonesia đã thua đậm với tỷ số 0-3 trước U23 Việt Nam. Đây là trận đấu mà đội bóng xứ Vạn đảo được kỳ vọng lớn nhưng không thể hiện được nhiều.

Chính vì điều này, U23 Indonesia đã hứng chịu nhiều sự chỉ trích từ báo giới nước này sau trận đấu. Thậm chí, nhiều tờ báo ở Indonesia đã sử dụng những ngôn từ mạnh mẽ để chỉ trích đội nhà.

U23 Việt Nam giành chiến thắng đậm trước U23 Indonesia
U23 Việt Nam giành chiến thắng đậm trước U23 Indonesia

Tờ Indosport giật tít: "Sau khi bị U23 Việt Nam thảm sát, U23 Indonesia bộc lộ nhiều điểm yếu". Trong đó, họ nêu rõ: "U23 Indonesia đã bị U23 Việt Nam khai thác quá nhiều điểm yếu trong trận ra quân ở SEA Games 31.

Đội hình trẻ của Garuda (biệt danh của Indonesia) không có thể lực tốt nhất để thi đấu trọn vẹn 90 phút. Vấn đề về sức bền của các cầu thủ từng được HLV Shin Tae Yong đề cập tới khi nhậm chức. Giờ đây, nó vẫn là điểm yếu gây nhức nhối ở các đội tuyển Indonesia.

HLV Shin Tae Yong đã cố gắng hướng các cầu thủ thực hiện lối sống lành mạnh như vận động viên chuyên nghiệp nhưng vẫn chưa cải thiện được tình trạng này. Bên cạnh đó, U23 Indonesia bộc lộ sự thiếu kinh nghiệm trong việc thi đấu quốc tế.

Trong khi đó, U23 Việt Nam vẫn đi đúng hướng và họ cho thấy là ứng cử viên nặng ký cho tấm huy chương vàng SEA Games 31".

Trong khi đó, tờ Bola cũng dùng từ "thảm sát" trên tít. Bên cạnh đó, họ cũng chỉ ra nhiều điểm thiếu sót của U23 Indonesia trong trận đấu với U23 Việt Nam, đặc biệt là ở hàng công. Tờ báo này viết: "U23 Indonesia thi đấu kém xa so với kỳ vọng. Đặc biệt, hàng công thi đấu quá tệ hại. HLV Shin Tae Yong không có tiền đạo đủ chất lượng.

Hàng công của U23 Indonesia bất lực hoàn toàn trước hàng thủ của U23 Việt Nam. Irfan Jauhari, Egy Maulana, Saddil Ramdani là những cầu thủ đá cao nhất. Mặc dù vậy, sự kết nối của họ gần như là con số 0. Trong khi đó, hàng tiền vệ của U23 Indonesia đã bị chia cắt với hàng công và không có nhiều sự hỗ trợ.

Irfan Jauhari thi đấu khá xông xáo nhưng không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ tuyến dưới. Sang hiệp 2, thể lực của cầu thủ này giảm sút nên không tạo ra nhiều sự uy hiếp lên khung thành của U23 Việt Nam. Ronaldo Kwateh đã thi đấu tiền đạo cắm ở hiệp 2 nhưng không lâu sau đó, cầu thủ này cũng bị thay ra sân".

Ở góc độ nhẹ nhàng hơn, tờ Bolasport giật tít: "Hai cầu thủ quá tuổi đã giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng trước U23 Indonesia. Tờ báo này nhấn mạnh: "Tiến Linh và Hùng Dũng là hai cầu thủ quá tuổi của U23 Việt Nam ở SEA Games 31. Họ đã ngay lập tức tạo nên sự khác biệt khi ghi 2 bàn thắng. Đây là trận đấu mà U23 Việt Nam đã thi đấu lấn lướt trong cả trận đấu. U23 Indonesia chỉ tạo ra một vài cơ hội nhưng không tận dụng được".

Tờ Suara giật tít đầy xót xa: "Thành tích yếu kém của U23 Indonesia trước U23 Việt Nam vẫn còn tiếp diễn". Tờ báo này thừa nhận: "U23 Indonesia đã thua tan nát trước U23 Việt Nam với tỷ số 0-3. Trận thua này kéo dài chuỗi thành tích tệ hại của U23 Indonesia trước đối thủ này. Lần gần nhất mà đội bóng xứ Vạn đảo giành chiến thắng trước U23 Việt Nam đã cách đây 10 năm. Trong 4 lần gặp gỡ gần nhất, U23 Indonesia đều nếm trải thất bại".

Ở lượt trận thứ 2, U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Philippines vào ngày 8/5. Còn U23 Indonesia được nghỉ ở lượt trận sau. Họ sẽ quay trở lại bằng trận đấu gặp U23 Timor Leste vào ngày 10/5.

Theo Dân Trí.