Số điện thoại: 0989097828

Trao đổi kinh nghiệm

Tầm quan trọng của CHELATE trong dinh dưỡng cây trồng

20/03/2015

Chelate là những hợp chất đặc biệt đối với các dưỡng chất. Sẽ là rất lý thú để tìm hiểu xem những chelate tạo thuận lợi như thế nào cho việc hấp thu các dưỡng chất mà nếu như không thì những dưỡng chất ấy sẽ rất khó tiêu đối với cây trồng.

Quản lý phòng thử nghiệm - Đạt được sự hợp tác, đồng thuận

20/03/2015

Để một phòng thử nghiệm hoạt động trơn tru và có hiệu quả, nhà quản lý phòng thử nghiệm cần có những phương pháp để tạo ra sự đồng thuận và thống nhất cao trong nhóm làm việc, phát huy hết khả năng từng thành viên nhóm.

Sự nhiễm bẩn từ phòng thử nghiệm vào mẫu thử

20/03/2015

Biên tập viên, Tiến sĩ Tanuja Koppal đã có cuộc trò chuyện cùng Tiến sĩ Alison Buchan – Phó Giáo sư về Vi sinh vật tại Đại học Tennessee, Knoxville. Nghiên cứu của bà tập trung vào vai trò của vi sinh vật trong môi trường tự nhiên. Bà cũng là giảng viên của chương trình sau đại học về Khoa học và Công nghệ gen của UT và Trung tâm Công nghệ môi trường sinh học của trường. Họ cùng nhau thảo luận về sự nhiễm bẩn từ phòng thử nghiệm vào mẫu thử.

Xã hội hóa công tác Khoa học Công nghệ - Tâm và tầm của nhà quản lý

13/03/2015

Xã hội hóa các hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) là một đòi hỏi tự nhiên và khách quan của cuộc sống, hội nhập và phát triển. Đây là một quá trình phức tạp, vừa cấp bách, vừa lâu dài, phải có sự nhận thức đúng và chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết thì mới đạt kết quả tốt. Chính vì vậy vai trò của người quản lý trong lĩnh vực này đòi hỏi một cái tâm và một mức tầm nhất định.

Tránh nhiễm bẩn phòng thử nghiệm vi sinh

13/03/2015

Biên tập viên, Tiến sĩ Tanuja Koppal đã có cuộc trò chuyện cùng Tiến sĩ Scott Sutton- nhà sáng lập ra Công ty Microbiology Network để khuyến khích đào tạo và trao đổi kinh nghiệm trong cộng đồng vi sinh. Với hơn 80 tác phẩm và hàng trăm bài thuyết trình, Tiến sĩ Sutton là một tác giả và diễn giả tích cực cho ngành công nghiệp này; hỗ trợ ASM, PCPC, PDA; và đã từng phục vụ Ủy ban Chuyên gia Phân tích Vi sinh USP từ năm 1993. Họ cùng nhau thảo luận về các nguồn và nguyên nhân chính gây nhiễm bẩn trong một phòng thử nghiệm vi sinh và những vấn đề này có thể được giảm thiểu hoặc loại bỏ như thế nào?