Số điện thoại: 0989097828

VinaLAB tham dự JASIS 2019 tại Nhật Bản

07/09/2019

Đoàn đại biểu Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) vừa tham dự triển lãm “Dụng cụ khoa học và phân tích” (JASIS) tại Chiba, Nhật Bản từ ngày 04 – 06/9/2019. Đại diện VinaLAB có ông Nguyễn Hữu Dũng – Tổng thư ký Hội làm trưởng đoàn, cùng với một số đại diện các phòng thử nghiệm và doanh nghiệp.Đây cũng là lần thứ 5 đoàn VinaLAB tham dự triển lãm, chứng kiến quy mô ngày càng lớn mạnh của JASIS.

Hàng năm, triển lãmJASIS có sự góp mặt của nhiều nhà sản xuất hàng đầu trong và ngoài nước về lĩnh vực dụng cụ phân tích. Tổng số lượt người tham gia lên đến hơn 20.000 người mỗi năm và đây là một trong những triển lãm lớn nhất ở châu Á trong lĩnh vực này. Cho dù từ ngành sản xuất hay bán hàng, JASIS được các nhà triển lãm coi là không thể thiếu để khám phá khách hàng mới, phát triển kênh bán hàng và kết nối kinh doanh giữa người dùng và nhà cung cấp với giải pháp tối ưu.

Điều này cũng không ngoại lệ với VinaLAB, Hội đã có những dự thảo với JAIMA, xây dựng chương trình hợp tác trao đổi quốc tế về đào tạo, chuyển giao công nghệ thiết bị phân tích. Đây là một trong những cơ hội để hai bên giúp các doanh nghiệp trong nước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cải tiến các giải pháp về khoa học và công nghệ thử nghiệm.

Ngoài trưng bày những sản phẩm mới, các buổi hội thảo công nghệ và bài giảng liên quan luôn luôn thu hút sự chú ý của đông đảo người tham gia. Từ những bải giảng cơ bản về kỹ thuật trong thí nghiệm phân tích đến những ứng dụng nâng cao trong việc phân tích công cụ như quang phổ hồng ngoại, chùm bức xạ hẹp,… JASIS giới thiệu cho khách tham gia triển lãm một cái nhìn mới trong phòng thí nghiệm khoa học máy tính có liên quan trong tương lai gần để nâng cao nhận thức về vai trò của "Công cụ phân tích và công nghệ" trong nhiều ngành công nghiệp trên thế giới. Tầm quan trọng của "Ngành công nghiệp phân tích" trong thị trường khoa học đời sống chính là "chìa khóa để mở cửa cho các doanh nghiệp mới trong tương lai gần".