Số điện thoại: 0989097828

Triển lãm Pittcon 2016 tại Atlanta – Thành công nối tiếp thành công

22/04/2016

Pittcon 2016 – Hội nghị triển lãm lần thứ 67 cho lĩnh vực Hóa học phân tích và Quang phổ học, vừa kết thúc vào ngày 10 tháng 3 năm 2016 tại Atlanta, bang Georgia với tác động kinh tế lên đến 25.8 triệu đô la Mỹ. Sự kiện toàn cầu này đã kết nối 13.000 tổ chức và cá nhân trong ngành, trong đó số lượng tổ chức lần đầu tham dự Pittcon là khoảng 37%. Ở lần tổ chức thứ 4 này, Tổ chức Công nghệ an toàn thực phẩm (Food Safety Tech) và Ban Công bố Đổi mới (Innovative Publishing) đã phối hợp tổ chức Hội nghị phòng thử nghiệm thực phẩm ngay trong khuôn khổ của triển lãm Pittcon.

Đôi điều về Pittcon

Pittcon® là thương hiệu trực thuộc một tổ chức phi lợi nhuận tại Pennsylvania. Triển lãm Pittcon là hội nghị thường niên đầu tiên về khoa học phòng thử nghiệm. Mỗi năm Pittcon ủng hộ hơn 1 triệu đô la vào quỹ hỗ trợ tài chính và quản lý cho các lĩnh vực khoa học khác nhau bao gồm tài trợ trang thiết bị khoa học, nghiên cứu; học bổng và các khóa thực tập cho sinh viên, các phần thưởng cho giáo sư, giảng viên. Ngoài ra còn có cả những khoản tài trợ cho các trung tâm khoa học cộng đồng, thư viện và bảo tàng.

Ông Gregg Gould – Trưởng ban tổ chức triển lãm cho biết: “ Với triển lãm lần này, chúng tôi rất hào hứng chứng kiến những điều tuyệt vời sẽ diễn ra tại các khu trưng bày. Chúng tôi hân hạnh chào mừng sự quay trở lại của những nhà triển lãm lâu năm, cũng như sự hiện diện của gần 120 nhà triển lãm mới đã góp mặt tại Trung tâm hội nghị thế giới Georgia, Atlanta”.

Duy trì mối quan tâm của toàn thế giới

Triển lãm Pittcon vẫn luôn ghi nhận sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp trên toàn thế giới, năm 2016 có đến 24% đơn vị tham dự đến từ các quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ; điển hình là sự xuất hiện của các đơn vị đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Canada, Mexico và Anh. Thành phần tham dự bao gồm quản lý phòng thử nghiệm, các nhà khoa học, nhà hóa học, nhà nghiên cứu và các chuyên gia đến từ các phòng thử nghiệm công nghiệp, nghiên cứu và trực thuộc chính phủ. Họ đại diện cho phần lớn các lĩnh vực khoa học bao gồm: Khoa học thực phẩm, nghiên cứu thuốc, công nghệ môi trường, công nghệ nano, công nghệ pháp y, nông nghiệp và khủng bố sinh học.

Trưng bày

Khuôn viên rộng lớn (tổng cộng lên đến 124.888 mét vuông)  đủ cho 847 nhà triển lãm từ 37 quốc gia trưng bày 1539 sản phẩm công nghệ đi đầu trong ngành khoa học thử nghiệm. Năm nay, có 119 nhà triển lãm lần đầu góp mặt. Do đó khu vực trưng bày được chia làm 2 phần: Khu dành cho các hãng triển lãm mới và Khu dành cho Quản lý thông tin nghiên cứu (LIMS).

Một điểm mới khi đến với triển lãm năm nay là sự xuất hiện của các màn hình Live Demo tại hai khu vực được thiết kế đặc biệt, giúp cho các hãng triển lãm có thể thông qua đó để đưa sản phẩm, kỹ thuật, dịch vụ của mình đến những người quan tâm dễ dàng hơn.

Các nhà tài trợ cho Pittcon 2016 gồm có: Nhà tài trợ kim cương - Tập đoàn Waters, Nhà tài trợ vàng - Tập đoàn Shimadzu và Tập đoàn Milipore Sigma, nhà tài trợ Bạc - Tập đoàn Chemplex.

Chương trình công nghệ cao cung cấp nhiều cơ hội đào tạo

Triển lãm lần này mang đến hơn 2000 hội nghị giới thiệu sản phẩm, trong đó có 64 hội nghị chuyên đề, 14 giải thưởng, 86 phiên đối thoại trực tiếp, 24 phiên đóng góp ý kiến, 5 hội thảo nhỏ (workshops) và 53 khu vực trưng bày poster.

Bài diễn thuyết về vấn đề “Phương pháp phát hiện phân tử đơn quang học dẫn đến việc phát hiện những phân tử siêu nhỏ trong tế bào” được trình bày bởi Giáo sư W.E Moerner – người từng giành giải Nobel năm 2014, và Giáo sư Hóa học Harry D. Mosher tại trường ĐH Stanford. Bài trình bày thu hút sự chú ý của đông đảo người tham dự.

31 cuộc hội thảo trong triển lãm mang đến cho người tham dự cơ hội được giao lưu, tiếp xúc và thảo luận với những chuyên gia trong ngành đến từ khắp nơi trên Thế giới. Tại hội thảo, các vấn đề xung quanh kỹ thuật, phương pháp và các đề án phát triển là đề tài được tranh luận sôi nổi.

Chương trình Khóa học ngắn hạn cung cấp khả năng xây dựng kỹ năng và các khóa đào tạo liên tục cho lĩnh vực thử nghiệm với một mức giá ưu đãi. Người tham dự cũng cho rằng những khóa học này chính là một yếu tố nữa khiến họ lựa chọn tham gia Pittcon hàng năm. Năm nay, có 105 khóa học ngắn hạn dành cho đa dạng các lĩnh vực, đề cập tới những chủ đề như phương pháp phân tích trong khoa học môi trường, khoa học thực phẩm hoặc khoa học đời sống; công nghệ nano; nước/nước thải; dầu khí và dược phẩm. Các khóa học quản lý phòng thử nghiệm cũng là một phần đặc trưng của chương trình, cung cấp cái nhìn trực quan giải thích cho những yêu cầu của quy tắc, hướng dẫn toàn cầu và các tiêu chuẩn phòng thử nghiệm.

Có rất nhiều sự lựa chọn khóa học khác nhau, từ các lớp cơ bản cho đến các lớp nâng cao, thu hút khoảng 1.163 học viên.

Người phụ trách các khóa học ngắn hạn năm 2016 – ông Amit Gosh cho biết : “Điểm mạnh của những khóa học ngắn hạn này của chúng tôi chính nằm ở sự đa dạng – Nó mang đến những chủ đề đa chiều từ lĩnh vực kỹ thuật và đăng ký cho đến những xu hướng công nghiệp và những thử thách trong quản lý phòng thử nghiệm. Những cấp độ khác nhau cũng đem đến cho người mới cơ hội được nâng cao kỹ năng và đạt được những mục tiêu nghề nghiệp.

Cơ hội tuyển dụng

Triển lãm cũng cung cấp một dịch vụ tuyển dụng tại chỗ miễn phí để các ứng viên có thể tìm được việc làm phù hợp và cũng là nơi để các nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ năng lực của ứng viên. Năm nay, hội chợ có khoảng 105 nhà tuyển dụng, 286 vị trí cần tuyển và 398 ứng viên cùng với 407 cuộc phỏng vấn.

Tuần lễ khoa học

·         Mỗi năm thông qua Tuần lễ khoa học, Pittcon lại mang đến những chương trình tiếp cận và hỗ trợ giáo dục tại thành phố nơi diễn ra sự kiện. 06 cuộc hội thảo tập huấn được thiết kế cho các học sinh bậc trung học, giúp chúng tiếp cận với sự thú vị của nghiên cứu và khám phá. Các cuộc hội thảo tập huấn cho giáo viên các cấp trung học tại Atlanta được tài trợ bởi các công ty cung cấp trang thiết bị trường học.

·         Bên cạnh những hội thảo tập huấn, triển lãm Pittcon năm nay còn giới thiệu gói tài trợ lên đến $40.000 cho những trường có giảng viên tham dự vào khóa tập huấn trong khuôn khổ triển lãm. Thông qua đó, các nhà tài trợ mở ra cơ hội cho các trường học có thể mua về những trang thiết bị công nghệ cao đã được quảng bá tại hội chợ. Điều này sẽ giúp cho giáo viên có thể tiến hành thử nghiệm ngay trong lớp học của mình, hoặc họ cũng có thể dùng gói tài trợ để mua những thiết bị liên quan đến khoa học.

VinaLAB