Số điện thoại: 0989097828

30 năm VINATEST

01/03/2012

Ra đời từ 1982, lúc đó còn “đơn độc”, chưa có  nhiều Hội, chưa có Liên hiệp, chỉ có nhiệt tình của các cơ quan và cá nhân sáng lập và sự động viên, cổ vũ của Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, của đồng nghiệp. Đâu đó cũng có ý nghĩ rằng các “nhà khoa học” khó có thể ngồi lại với nhau. Vậy mà VINATEST 30 năm qua đã lớn lên và là nơi gặp gỡ vui vẻ, hợp tác, xây dựng của hàng trăm tổ chức hội viên, đủ các ngành khoa học kỹ thuật, đủ các lứa tuổi, đủ các học vị, các nguồn đào tạo. Hội viên của VINATEST đến từ nhiều ngành là lẽ tự nhiên: vì ngành nào cũng có phòng thí nghiệm. Và cũng có người nói đùa không quá đáng "VINATEST là siêu Hội" vì có đủ ngành như hóa học, sinh học, thực phẩm, cơ khí, luyện kim điện tử, xây dựng, địa chất, dệt may, cao su chất dẻo và cả lĩnh vực đo lường.

Hội thường tổ chức gặp mặt giao lưu, tổ chức hội thảo khoa học về phương pháp phân tích, giới thiệu thiết bị mới, công nghệ mới về phân tích và quản lý, trong đó ưu tiên cho quản lý các Phòng thí nghiệm; tổ chức tham quan hội viên và tham quan học hỏi kinh nghiệm các phòng thí nghiệm nước ngoài. Một chủ trương nhất quán ngay từ đầu cách đây gần 3 thập kỷ, vượt mọi khó khăn, đó là Hội chưa bao giờ xin kinh phí của ngân sách, biên chế hay trụ sở làm việc. Hội cũng không đặt mục tiêu "cải thiện đời sống" cho hội viên. Mục tiêu hoạt động cơ bản là làm người "nội trợ" tốt cho các Phòng thí nghiệm, để sao cho cơ sở vật chất về khoa học kỹ thuật quý báu trên địa bàn Thành phố được khai thác tốt phục vụ quốc kế dân sinh.

 Kỷ niệm 30 năm VINATEST trong tháng 3 năm nay, VINATEST cũng đã trải qua 5 kỳ Đại hội và đang tiến tới Đại hội lần thứ VI của nhiệm kỳ 2012-2017: Nhìn lại quá khứ để vững bước vào một thời kỳ mới tốt đẹp hơn./.